Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Về ngoại của bạn nhỏ cùng nhà !

  • SlowlyRose 66,732 người đã xem
    Đỗ Hải Đăng ( Bin ) 3 tuổi 3 tháng

Các bạn ơi, Hôm nay tớ xin được giới thiệu về ngoại nhà tớ nè!
Các bạn biết không? Ngoại nhà tớ cách nhà tớ tận 46km liền con đường không quá xa cũng không quá gần đối với tớ di chuyển. Nhưng lại bất tiện cho tớ là mỗi lần về ngoại tớ lại phải chờ xe buýt rất lâu vì tớ không thể tự đi một mình được. Mỗi lần về ngoại là phải có người đồng hành, dẫn dắt tớ trong suốt chặng đường không ai khác chính là mệ tớ. Mệ tớ thì khỏi phải nói luôn vì mệ tớ hay mắng tớ mỗi lần tớ mè nheo, nhõng nhẽo trên xe, tớ hay khóc và không chịu ngồi yên nên là việc mệ tớ mắng tớ hay bảo tớ dường như đã quá xa lạ đối với tớ rồi.
Bên cạnh đó, những lúc không có mệ tớ đưa về bà ngoại cùng thì bố tớ cũng là người đóng góp dẫn dắt tớ về ngoại trong chặng đường đó. Có những lần mệ được nghỉ thế là cả nhà tớ lại về cùng nhau bằng xe máy trên chặng đường từng đấy cây số. Tuy cùng thành phố nhưng khác huyện, nhưng đối với tớ được ở gần ngoại là rất vui, thích và được chơi cùng các cậu, các dì và mấy anh chị bạn nhỏ trong xóm nên tớ rất vui.
Hôm nay, là ngày cuối tuần nên chắc hẳn bố mệ bạn nào cũng được nghỉ rồi nhỉ? Nhưng với tớ mệ tớ thì hầu như tuần nào cũng dành 1-2 ngày nghỉ bên tớ, còn bố tớ thì chả có ngày nghỉ nào bên tớ cả. Nhiều lúc bố tớ làm xa về, ban ngày tớ không có nhà vì tớ còn phải đi học, buổi chiều tối tớ về thì bố lại đi rồi. Xong có những hôm bố về tối, bố ngủ ở nhà là chiều hôm sau bố tớ lại đi thì tớ lại mè nheo, nhõng nhẽo bố. Nhưng bố mệt, bố không quan tâm, nói chuyện với tớ, tớ quay sang ôm mẹ và khóc. Nhìn thấy con khóc tớ cũng khóc theo và bảo chồng là về tới nhà thì tranh thủ quan tâm nói chuyện với con đi. Chứ về mà con chạy lại ôm thì lại mắng con nữa sau này về con không thèm hỏi câu nào cho mà xem.
Nói cho cùng thì tớ cũng hiểu, cũng suy nghĩ được những điều mà bố mệ dành cho tớ là như thế nào? Tớ tuy có mè nheo, nhõng nhẽo thật nhưng tớ chỉ được một lát rồi lại đâu vào đấy. Và cái tật của tớ là khóc nhiều nên lắm lúc ai động vào tớ là tớ lại nằm dài khóc cật lực luôn. Các bạn đừng như thế nhé, như vậy là xấu đó nên tớ cũng không khóc nữa đâu!
Chúc các bạn cuối tuần có một buổi đi chơi vui vẻ và mai lại bắt đầu ngày mới nhé!

  • Chủ đề hot ●
Chuyện con nít ở lứa tuổi chập chững bị té đập đầu vào nền cứng ( sàn nhà , bàn , vách tường….) là rất thường xuyên. Ngồi phòng khám tôi thường xuyên được nhận những than phiền của phụ huynh về việc con họ té đập đầu, với những mô tả đại loại như :’’ té ngửa ra sau , đập ót xuống sàn , em nghe nói đập chỗ đó nguy hiểm ‘’ , ‘’ đang chơi té đập đấu cái bốp’’, ‘’ khóc ré lên ‘’ , ‘’ bé kêu đau đầu ‘’ . Hôm qua bé té đập đầu nay bé bị sốt , ói…. Bla bla . Nhiều phụ huynh tỏ ra cực kì lo lắng và yêu cầu chụp CT đầu cho con . Thật tiếc đại đa số đều bị tôi từ chối , vì đơn giản là không cần thiết . Hầu hết các chấn thương vào đầu ở con nít nhỏ là nhẹ và không dẫn đến chấn thương sọ não hay để lại di chứng về sau. Đối với trẻ nhỏ dưới 2 tuổi , cứ 100 trẻ bị chấn thương đầu nhẹ thì có từ 3-10 trẻ có tổn thương não nhẹ trên phim chụp CT và không có biểu hiện gì qua thăm khám , 1 trẻ có chấn thương não mà có biểu hiện ra bên ngoài , chỉ 0.2 % cần phẫu thuật. Những thống kê này là trên dân số có chọn lọc , tỉ lệ thực sự ngoài cộng đồng có lẽ thấp hơn nhiều . => Vậy khi nào cần cho trẻ đi khám gấp / hoặc gọi cấp cứu ? ● Trẻ bị bất tỉnh ●Trẻ đau đầu dai dẳng . thường trẻ lớn mới biết kêu đau đầu , trẻ nhỏ nếu đau đầu chứng thường khóc dai dẳng , và có thể lấy tay đập vào đầu ● Ói hoặc mắc ói . ●Sưng , chảy máu , bầm tím 1 vùng nào đó trên đầu ● Chóng mặt , giống như đau đầu , trẻ lớn mới biết kêu chóng mặt . trẻ nhỏ thường biểu hiện trạng thái quấy khóc dai dẳng , ói , hay đi loạn choạng và té ●Lẫn lộn , có vấn đề về trí nhớ , ngủ lơ mơ hoặc uể oải , đờ đẫn , rất khó thức dậy sau khi ngủ . ● Cảm thấy mệt mỏi ● Thay đôi hành vi , tâm trạng bất thường ● Đi hay nói bất thường : đi loạng choạng , hay té hơn , nói ngọng , mất nói…. ● bị yếu cơ , chân tay vụng về , long ngóng hoặc không cử động được một bộ phận cơ thể nào đó ● Co giật ●Bầm tím 2 hốc mắt hoặc có bầm tím sau tai ( dấu hiệu đeo kính râm ) ●Chảy máu và/ hoặc dịch trong ra tai , mũi Các triệu chứng này có thể ngay sau té hoặc vài giờ , vài ngày sau chấn thương  Sau khi con té , bạn có thể làm gì ? Trước hết hãy dỗ dành trẻ để trẻ đỡ hoảng loạn , nếu bạn hoảng loạn bạn sẽ làm cho trẻ hoảng loạn theo . sau đó có thể dỗ trẻ để trẻ ngủ 1 giấc . đa số khi trẻ ngủ dậy mọi chuyện sẽ ổn . Nếu trẻ bị hoặc bạn nghi ngờ trẻ bị chấn thương nghiêm trọng ở đầu , cổ , lưng tuyệt đối không được di chuyển trẻ vì có thể làm đứt tủy cổ , hãy gọi cấp cứu ngay . Những vết thương ngoài da cần được rửa sạch và băng lại , đặt lên đó một miếng gạc lạnh để giảm sưng . nếu có vết sưng bầm thì có thể chườm đá trong 48 tiếng đầu , sau đó chườm ấm trong những ngày sau . theo dõi trẻ 24- 48 giờ để xe trẻ có thêm dấu hiệu nghiêm trọng nào như đã kể ở trên hay không
3 bình luận / 23/02/2019