Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Tiêu chí chọn đá mài dao theo độ nhám thích hợp

  • Đồ Gia Dụng Nhập Khẩ 1,208 người đã xem
    bi 3 tuổi 1 tháng

Chọn lựa đá mài dao có độ nhám thích hợp với trạng thái của dao vừa giúp bạn rút ngắn thời gian mài dao vừa giúp tăng tuổi thọ của dao, giúp dao bền lâu hơn. Mỗi loại độ nhám khác nhau sẽ phù hợp với từng trạng thái dao khác nhau từ thô cho đến tinh. Ở bài viết này, hãy cùng Chef Studio khám phá các bí quyết chọn lọc các mẫu đá mài dao Nhật chuẩn không cần chê, cũng như cách mài dao sao cho đúng nhé!
Bí quyết chọn đá mài dao dựa theo độ nhám
Như chúng ta biết, nhà bếp trong mỗi gia đình không thể thiếu được một loại dụng cụ đó là dao. Sau một khoảng thời gian sử dụng lâu dài, dao có thể bị cùn, mòn và không còn giữ được sự bóng loáng, đẹp mắt như hồi mới mua. Nếu có đá mài dao, nó sẽ giúp bạn vừa cải thiện độ sắc bén vừa giúp dao trở lại sáng bóng như xưa. Trong trường hợp bạn không lựa chọn các loại đá mài phù hợp, thì hiệu quả mài dao sẽ không được như ý, có thể khiến dao bị xước, nứt, rạn.
Dựa trên phân loại theo độ nhám của đá, có 3 dòng đá mài chính như sau:
1. Đá mài thô
Đá mài thô là loại đá có độ nhám từ 100 đến 400. Độ nhám này được coi là thấp và chỉ chuyên để mài các loại dao cùn hay bị gỉ sét, sứt mẻ.
Vì bề mặt đá rất thô nên lưỡi dao sẽ được nhanh chóng làm sắc. Độ nhám càng thấp thì đồng nghĩa với việc tốc độ “phục hồi” độ bén càng nhanh. Vì vậy, đối với dao cùn, chúng ta càng nên chọn những loại đá mài dao thô mà độ nhám càng thấp thì càng tốt, độ nhám tốt nhất là trong khoảng 120-140.
2. Đá mài trung
So với đá mài dao Nhật Bản thô, đá mài trung tất nhiên sẽ có độ nhám cao hơn khoảng 400 đến 3000. Đây là loại đá mài phổ thông nhất để mài các con dao cùn nhẹ. Để lựa chọn đá mài dao tốt bạn hãy dựa trên mức độ cùn của dao và xem độ nhám nào là phù hợp.
Để rút ngắn thời gian mài, hãy chọn độ nhám tốt 400 - 500. Còn nếu bạn vừa muốn giải quyết những vết xước trên dao, vừa muốn lưỡi dao bén hơn, bạn nên chọn loại đá mà độ nhám của nó trong khoảng 700 - 1500.
Các loại đá mài trung có độ nhám trong khoảng trên 2000 đến 3000 thường được dùng với mục đích bảo dưỡng dao mỗi ngày.
3. Đá mài tinh
Đá mài tinh có công dụng chính là khiến cho dao sáng bóng hơn, có độ nhám trong khoảng 3000 trở lên. Đây là loại đá mài dao siêu mịn chuyên phục hồi các vết xước trên dao. Điểm đặc biệt là các loại dao inox thường sử dụng đá mài này để lưỡi dao luôn bóng đẹp. Đá mài dao inox cho độ bóng tốt nhất thì sẽ có độ nhám trên 12000. Nhưng để phục hồi lưỡi dao hoàn toàn như lúc mới mua thì là điều không thể.
Mặc dù đá mài thô cũng có công dụng xử lý những vết xước dao, nhưng nếu bạn sử dụng đá mài tinh thì sẽ hiệu quả hơn.
Mách nhỏ 4 bước mài dao chuẩn
Ngoài việc chọn loại đá mài dao tốt, hợp lý, bạn cũng phải mài dao đúng tiêu chuẩn mới có thể mang lại hiệu quả cao.
1. Ngâm đá mài vào nước
Trước lúc mài dao, bạn nên ngâm đá ngập trong nước trong khoảng 15 phút. Việc này giúp đá ẩm hơn và tránh gây xước dao trong khi mài.
2. Động tác mài dao
Khi mài dao, điều quan trọng là cần tạo một góc mài hợp lý tương ứng với từng loại dao. Thông thường, người ta sẽ để các góc từ 10 đến 20 độ. Còn đối với dao Nhật mỏng và nhẹ, thì nên để góc mài là 10 tới 15 độ. Càng giảm góc độ mài, dao càng sắc. Để dễ dàng hơn trong lúc mài, bạn có thể nhờ thêm vào những thiết bị hỗ trợ như đế kê đá mài hay kẹp giữ góc mài… Bạn có thể ghé một số shop có bán đá mài dao Nhật Bản kèm đế chống trượt một cách dễ dàng.
Khi mài dao, bạn cần mài như sau:
- Cầm dao bằng tay thuận, ấn tay nhẹ lên lưỡi dao và trượt trên mặt đá. Liên tục lặp lại các động tác tương tự cho đến lúc đạt được độ sắc mong muốn.
- Đặc biệt lưu ý không được đổi góc độ mài bởi nó sẽ gây mẻ dao.
- Nếu đá khô, bạn cần vẩy thêm nước lên để dao không bị xước.
3. Bí quyết đánh bóng lưỡi dao
Để đánh bóng lưỡi dao, bạn cần sử dụng đá có độ nhám cao để mài, có thể là đá mài trung hoặc đá mài tinh. Mẫu đá này sẽ giúp bề mặt dao bóng và không để lại vết xước hay rạn nứt lưỡi dao.
4. Làm sạch đá mài và dao
Sau khi mài dao xong, làm sạch cả dao và đá mài là việc cần thiết. Dao cần được đem rửa với nước sạch và lau khô với khăn để tránh bị rỉ (đặc biệt với loại dao không phải dao inox)
Đá mài rửa và cần được làm sạch cặn, để khô vào bảo quản ở nơi khô ráo.
Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.
Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các loại đá mài dao Nhật Bản tại Việt Nam.
CHEF STUDIO
Hotline: 1900 3080

  • Chủ đề hot




 ●
Các mom thường đo nhiệt độ hâm sữa hay pha sữa ra sao ? Mình thì cực kỳ hài lòng với chiếc nhiệt kế đo nhiệt độ sữa của Tanita hàng nội địa Nhật Bản, không còn phải án chừng bằng cách nhỏ ra mu tay nữa 😆 ⭐️ Chi tiết sản phẩm : - Kim đo được làm bằng thép chống gỉ rất an toàn khi sử dụng. - Nhiệt độ đo -50 độ - 240 độ, trong 4-5s là có kết quả rất nhanh và chính xác - Sử dụng pin mặt trời, pin tròn nhỏ mà hãng tặng dùng dc rất lâu. - Thiết kế có 3 màu : vàng, xanh lá, hồng ⭐️ Thông tin kỹ thuật : - Kích thước: Khoảng 36 x 216 x 16 mm (kích thước bộ cảm biến / đường kính 4 x chiều dài 117 mm) - Trọng lượng cơ thể: Khoảng 33 g * Vật liệu: chịu nhiệt ABS (acrylonitrile · butadiene · styrene) - Phạm vi hiển thị: -50 ~ 240 ℃ * Pin: DC 1,5 V... ⭐️ Cách sử dụng: - Sản phẩm được đựng trong bìa nhựa cứng có sẵn pin. Các mom dùng đồng xu xoay phần nắp để lắp pin vào và khoá lại. ⭐️ Cách đo: - Có 2 nút Hold và On/Off, cắm đầu kim vào vị trí nước cần đo ( nông hay sâu đều đo chuẩn cùng nhiệt độ ). Bảng nhiệt tử sẽ bắt đầu nhảy số và đi lên hoặc xuống từ từ. Nhiệt kế sẽ tự động tắt nếu ko sử dụng nữa. ⭐️ Đánh giá : - Thiết kế nhỏ gọn vừa tay, chiều dài đủ chuẩn cho các bình có dung tích đến 270ml. Có phần nhựa bảo vệ phần kim. - Đo đc sữa, nước uống, độ nóng thức ăn an toàn cho bé. ( Nhiệt độ chuẩn cho bé là 37 độ nha các mom ) - Phần kim hơi nhọn vừa, các mom để xa tầm với trẻ con. - Giá sản phẩm : >= 250k
4 bình luận / 07/11/2018