Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Ăn trọn điểm phần IELTS Academic Reading Task 1 – Multiple choice

  • patadovn 980 người đã xem


Ở phần trước, chúng ta đã tìm hiểu về bài thi IELTS Academic Reading thông qua bài viết Nắm chắc cấu trúc bài thi Ielts Academic Reading. Trong bài viết này, cùng khám phá dạng câu hỏi đầu tiên: Task type 1 – Multiple choice


1. Tổng quan về Task 1 – Multiple choice trong IELTS Academic Reading
IELTS Academic Reading Task type 1 – Multiple choice là dạng bài không hề “dễ nhằn”. Với nhiều nội dung được đánh giá ở mức độ khó! Do vậy, cần ôn luyện và nắm thật chắc kiến thức thì mới mong đạt mức điểm cao.

Dạng bài Multiple choice yêu cầu bạn lựa chọn câu trả lời chính xác trong những đáp án cho trước, thường xuất hiện 3 hình thức câu hỏi như sau:

Trong 4 đáp án cho trước: chọn 1 câu trả lời đúng (đây là dạng xuất hiện nhiều nhất)
Trong 5 đáp án cho trước: chọn 2 câu trả lời đúng
Chọn nhiều (hơn 2) câu trả lời trong nhiều đáp án cho trước
Bạn sẽ gặp một số dạng câu hỏi như: chọn câu trả lời cho câu hỏi được đưa ra, chọn đáp án để hoàn thành câu… thường sẽ có 2 vấn đề được hỏi: hỏi về quan điểm của người viết, hỏi về thông tin thực tế mà tác giả cung cấp trong bài đọc.

Xem thêm: Định hướng cách làm IELTS Academic Reading Task type 2 – Identifying information bài tập và đáp án

2. Các bước giải quyết dạng câu hỏi Multiple choice trong phần thi IELTS Academic Reading
Để hiểu rõ và chọn đáp án chính xác nhất, chúng ta cần xác định từng bước để khi làm bài không bị lúng túng, mất thời gian.

Dưới đây là 5 bước để giải quyết dạng bài Multiple choice trong IELTS Academic Reading:
Bước 1: Đọc kỹ hướng dẫn, yêu cầu đề bài
Chúng ta cần đọc và nắm chắc phần hướng dẫn của đề bài để xác định xem mình cần phải làm gì: chọn 1 trong 4 đáp án, chọn 2 trong 5 đáp án, hay chọn nhiều câu trả lời trong những đáp án cho trước.

Bước 2: Đọc thật kỹ các câu hỏi (quan trọng)
Xác định xem đây là dạng câu hỏi nào: trả lời câu hỏi hay hoàn thành câu
Chú ý về cách sử dụng ngôn ngữ trong câu, chúng được xem là “keywords” dẫn bạn đến với câu trả lời
Một số nhóm từ thường gặp:

the most, the main, mainly, usually, the majority… được xem như “người dẫn đường”, yêu cầu nhận dạng cho chủ thể chính, cần chú ý. (các đáp án được ra ra đề là những ý quan trọng, nhưng bạn cần tìm ra cái yếu tố đặc biệt nhất, chính nhất)
means that, cause, result, leads to, ensures that… dùng cho câu hỏi lựa chọn về kết quả, ảnh hưởng, hậu quả.
make a point (that), claims, the writer suggest… xuất hiện trong những câu hỏi nêu quan điểm, ý kiến và lời khuyên của tác giả.
an example of, to show, to illustrate, the writer refers to… dùng trong những câu về điểm tương đồng giữa câu hỏi và đáp án đưa ra.
in order to: thường dùng để nhận dạng cho một mục đích cụ thể
as a result of, because, is caused by… yêu cầu bạn lựa chọn nguyên nhân
what is the best title for the passage dùng cho câu hỏi lựa chọn mục đích, chủ đề của bài đọc.
not mentioned: tìm ra đáp án không được đề cập đến trong bài
Tìm ra keywords của câu hỏi và highlight chúng, dựa vào đó để tìm ra thông tin cần thiết trong bài đọc.
Bước 3: Xác định phần chứa thông tin, đáp án trong bài đọc
Khin tìm các từ khóa ở câu hỏi, có 2 dạng từ khóa mà bạn cần xác định:
Từ khóa cố định, khó biến đổi. Ví dụ: tên riêng, những số liệu, con số, các thuật ngữ… từ đó xác định thông tin trong bài đọc
Từ khóa biến đổi: dạng này thường sẽ xuất hiện các từ đồng nghĩa, trái nghĩa hoặc paraphrase trong bài đọc.
Tìm đến một hoặc 1 vài câu trong bài đọc chứa những nội dung, thông tin tương ứng trong câu hỏi.
Khoang vùng, nắm bắt các thông tin xung quanh từ khóa. Thường bạn cần nắm rõ thông tin trong cả câu chính chứa từ khóa, cùng với câu trước và câu sau liền kề.

  • Chủ đề hot ●
Hi các mom, Hẳn các mom không còn xa lạ gì với Facebook nữa. Facebook mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích, trong đó có việc chúng ta được tiếp cận với những người tài giỏi, những chuyên gia nổi tiếng. Sau đây mình xin được điểm danh những Facebook mà mình nghĩ rất hữu ích cho chúng ta trong quá trình làm mẹ, các mom còn trang Fb nào chia sẻ nhé 1. Fb Trần Thị Huyên Thảo (https://www.facebook.com/huyenthao.bacsi) BS nhi khoa nổi tiếng, cung cấp những bài viết về chăm sóc sức khỏe bé rất chi tiết. Giọng văn của BS rất dễ thương, dễ hiểu. 2. Fb BS Anh Nguyen (https://www.facebook.com/anhnguyen.nutrition) Chuyên gia dinh dưỡng làm việc tại Anh. Những bài viết của BS dựa trên những tài liệu khoa học của những BS nước ngoài nổi tiếng, những tổ chức đáng tin cậy. Lời văn có vẻ hơi hàn lâm, nhưng các mẹ sẽ biết thêm được rất nhiều kiến thức bổ ích từ những bài viết của BS 3. Fb Child Nutrition Foundation (https://www.facebook.com/Child-Nutrition-Foundation-100109567340766/) Trang Fanpage này do BS Anh Nguyen thành lập, chia sẻ tất tần tật mọi thứ liên quan đến trẻ em. Từ dinh dưỡng, chăm sóc, nuôi dạy con, chọn trường mẫu giáo, nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ,...nói chung là nhiều kiến thức lắm ạ. 4. Fb Baby hub - Parent hub (Nuôi dạy trẻ từ 0-3 tuổi) (https://www.facebook.com/groups/1702730583321734/) Là nơi chia sẻ thảo luận các vấn đề về nuôi dạy con cái. Có các CLB và hoạt động offline rất mạnh. Các bài chia sẻ đa số là từ kinh nghiệm của các cha mẹ bỉm sữa, nên khá thực tế. 5. Free English Children’s Book Club (CLB Sách Tiếng Anh Trẻ Em) (https://www.facebook.com/groups/EnglishChildrenBooks/) Nơi các cha mẹ bìm sữa chia sẻ về hành trình học tiếng Anh của con, các bé trong group rất giỏi, có thể phát âm chuẩn và thuyết trình tốt. Các cha mẹ bỉm sữa ở group rất nhiệt tình trong việc chia sẻ kinh nghiệm cùng con học tiếng Anh, giúp các bé học tốt tiếng Anh từ nhỏ. Ngoài ra, group còn chia sẻ rất nhiều ebook truyện tiếng Anh thiếu nhi hay. Review các phim hoạt hình/ kênh youtube bổ ích cho các bé. 6. Ăn dặm 3in1 Ăn dặm từ trái tim (https://www.facebook.com/andam3in1/) Fb của đầu bếp Hoàng Cường. Tổng hợp rất nhiều tài liệu hay của 3 pp ăn dặm: adtt, adkn và blw. Phải nói là bác Cường đã đọc rất nhiều tài liệu, để chắt lọc ra những gì tinh túy nhất, cần thiết nhất cho các mẹ khi tìm hiểu về ăn dặm. Ngoài ra Group còn là nơi các mẹ chia sẻ về các bí quyết, thực đơn ăn dặm của con, trao đổi về các pp giúp con bớt biếng ăn, trải qua các tuần wonder week thế nào nhẹ nhàng nhất.
18 bình luận / 07/11/2018