Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Làm chủ dạng bài Identifying information – Reading IELTS General

  • patadovn 980 người đã xem


Reading IELTS (General) – Identifying information là dạng bài khó không chỉ trong dạng IELTS General Training mà cả trong IELTS Academic Reading. Dù chỉ có 3 lựa chọn True/ False/ Not given song cũng đủ khiến các thí sinh đau đầu, nhất là khi phân vân lựa chọn giữa False & Not given. Vậy cách giải quyết dạng bài đọc này như thế nào? Cùng Patado tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây nhé!

Xem thêm:

IELTS là gì? Mọi điều cần biết về kỳ thi IELTS tại Việt Nam
Reading IELTS (General) – Mọi thông tin quan trọng cần lưu ý
Reading IELTS General – Matching features (Bài tập và đáp án)

I. Chi tiết về dạng bài Reading IELTS (General) – Identifying information
Đây được đánh giá là dạng đề “khó xơi” trong bài thi IELTS Reading. Bài sẽ đưa ra một số thông tin và yêu cầu điền “True” (đúng), “False” (sai) hoặc “Not given” (không được đề cập).

Để làm được bài tập này, bạn không thể dựa vào mỗi keyword. Bạn cần phải hiểu nội dung bài đọc và quan trọng nhất là phân biệt được sự khác nhau giữa “True/ False/ Not given”.


Bạn chọn “True” nếu câu hoàn toàn trùng khớp với nội dung bài đọc
Bạn chọn “False” nếu nội dung không khớp hoặc ngược nhau
Bạn chọn “Not given” nếu câu bài cho có thông tin không được đề cập đến trong bài đọc.
Gợi ý các bước làm bài Reading IELTS (General) – Identifying information

Đọc hiểu thông tin bài cho: hãy cố gắng đọc hiểu nghĩa của cả câu chứ không chỉ dựa vào keyword chính. Lưu ý đến những từ vựng chỉ hành động hay từ chỉ tần suất/ trạng từ bởi chúng có thể làm thay đổi nghĩa của cả câu. Ví dụ như “always, all,…
Tìm kiếm thông tin trong văn bản, đọc kỹ đoạn có câu trả lời: khi tìm được đoạn thông tin trong văn bản, hãy nhớ đọc kỹ từng câu từng chữ để tránh hiểu sai hoặc bỏ sót thông tin. Chú ý đến các từ đồng nghĩa khi đọc bài nhé!
Lựa chọn đáp án & đối sánh lại với bài đọc: lúc này bạn cần nhớ kỹ sự khác biệt giữa True/ False/ Not given (đã được đề cập phía trên) để đưa ra câu trả lời phù hợp. Đừng quên so sánh lại với thông tin trong bài để chắc chắn mình chọn đúng nhé!

Một số tips nhỏ khi làm bài:

Thứ tự các câu hỏi tương ứng với trình tự thông tin trong văn bản
Đọc hiểu toàn bộ thông tin, không dựa vào keywords
Lưu ý các động từ khuyết thiếu (should, can,…), lượng từ (a liitle, some, much,…), liên từ (or, but,…), trạng từ (always, usually, often,…)… vì những từ này có thể làm thay đổi ý nghĩa của câu
Trả lời câu hỏi phải dựa vào thông tin bài đọc, không được vận dụng kiến thức cá nhân để làm bài
Nếu không thấy thông tin cần để trả lời câu hỏi, nhiều khả năng câu đó là “Not given”
II. Lưu ý khi làm bài Reading IELTS (General) – Identifying information
Phân tích kỹ câu bài cho và so sánh chi tiết với nội dung bài đọc
Lưu ý cho bạn là những thông tin phụ (địa điểm, thời gian,…) thường là chỗ “cài bẫy” thí sinh. Bởi vậy, bạn không được bỏ sót thông tin dù là thông tin nhỏ nhất.


Đọc hiểu toàn bài, không áp dụng tip với keyword
Không tự áp đặt suy nghĩ của bản thân để trả lời: thậm chí đôi khi trên thực tế bạn biết kiến thức đó đúng cũng không nên chọn “True” ngay lập tức. Bạn đang trả lời câu hỏi cho bài đọc, vì thế phải so sánh với nội dung trong bài đọc trước và trả lời theo thông tin được đề cập trong bài nhé.

“Khó quá bỏ qua”
Đừng dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi mà bạn phân vân không biết chọn gì. Ví dụ, nếu không chắc câu đó là “Not given” hay không, thử dùng phương án loại trừ, xem nó là “True hay False”, nếu cả 2 đều không đúng thì lựa chọn cuối cùng là “Not given”.


Chú ý tránh những lỗi cơ bản
Khi làm bài, bạn cần lưu ý tránh để mắc những lỗi cơ bản sau:

Nhầm lẫn/ phân vân giữa False – Not given
Tự dùng kiến thức & tư duy của bản thân để suy luận đáp án
Mất quá nhiều thời gian cho 1 câu hỏi – nên nhớ “khó quá bỏ qua”
Cố tìm từ giống hệt từ khóa trong câu
III. Reading IELTS (General) – Identifying information: Bài vận dụng có đáp án
Tips hay lưu ý làm bài suy cho cùng cũng chỉ là lý thuyết, cái bạn cần là điểm số thực, vì vậy hãy thực hành ngay một số câu hỏi dưới đây nhé!

  • Chủ đề hot ●
Hi các mom, Hẳn các mom không còn xa lạ gì với Facebook nữa. Facebook mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích, trong đó có việc chúng ta được tiếp cận với những người tài giỏi, những chuyên gia nổi tiếng. Sau đây mình xin được điểm danh những Facebook mà mình nghĩ rất hữu ích cho chúng ta trong quá trình làm mẹ, các mom còn trang Fb nào chia sẻ nhé 1. Fb Trần Thị Huyên Thảo (https://www.facebook.com/huyenthao.bacsi) BS nhi khoa nổi tiếng, cung cấp những bài viết về chăm sóc sức khỏe bé rất chi tiết. Giọng văn của BS rất dễ thương, dễ hiểu. 2. Fb BS Anh Nguyen (https://www.facebook.com/anhnguyen.nutrition) Chuyên gia dinh dưỡng làm việc tại Anh. Những bài viết của BS dựa trên những tài liệu khoa học của những BS nước ngoài nổi tiếng, những tổ chức đáng tin cậy. Lời văn có vẻ hơi hàn lâm, nhưng các mẹ sẽ biết thêm được rất nhiều kiến thức bổ ích từ những bài viết của BS 3. Fb Child Nutrition Foundation (https://www.facebook.com/Child-Nutrition-Foundation-100109567340766/) Trang Fanpage này do BS Anh Nguyen thành lập, chia sẻ tất tần tật mọi thứ liên quan đến trẻ em. Từ dinh dưỡng, chăm sóc, nuôi dạy con, chọn trường mẫu giáo, nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ,...nói chung là nhiều kiến thức lắm ạ. 4. Fb Baby hub - Parent hub (Nuôi dạy trẻ từ 0-3 tuổi) (https://www.facebook.com/groups/1702730583321734/) Là nơi chia sẻ thảo luận các vấn đề về nuôi dạy con cái. Có các CLB và hoạt động offline rất mạnh. Các bài chia sẻ đa số là từ kinh nghiệm của các cha mẹ bỉm sữa, nên khá thực tế. 5. Free English Children’s Book Club (CLB Sách Tiếng Anh Trẻ Em) (https://www.facebook.com/groups/EnglishChildrenBooks/) Nơi các cha mẹ bìm sữa chia sẻ về hành trình học tiếng Anh của con, các bé trong group rất giỏi, có thể phát âm chuẩn và thuyết trình tốt. Các cha mẹ bỉm sữa ở group rất nhiệt tình trong việc chia sẻ kinh nghiệm cùng con học tiếng Anh, giúp các bé học tốt tiếng Anh từ nhỏ. Ngoài ra, group còn chia sẻ rất nhiều ebook truyện tiếng Anh thiếu nhi hay. Review các phim hoạt hình/ kênh youtube bổ ích cho các bé. 6. Ăn dặm 3in1 Ăn dặm từ trái tim (https://www.facebook.com/andam3in1/) Fb của đầu bếp Hoàng Cường. Tổng hợp rất nhiều tài liệu hay của 3 pp ăn dặm: adtt, adkn và blw. Phải nói là bác Cường đã đọc rất nhiều tài liệu, để chắt lọc ra những gì tinh túy nhất, cần thiết nhất cho các mẹ khi tìm hiểu về ăn dặm. Ngoài ra Group còn là nơi các mẹ chia sẻ về các bí quyết, thực đơn ăn dặm của con, trao đổi về các pp giúp con bớt biếng ăn, trải qua các tuần wonder week thế nào nhẹ nhàng nhất.
18 bình luận / 07/11/2018