Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Các loại bánh ăn dặm cho trẻ 6 tháng - 1 tuổi

  • ❤ Thúy Vân ❤ 102,171 người đã xem
    ❤ Muối ❤ 5 tuổi 10 tháng

Em có đọc qua cách làm các loại bánh ăn dặm bữa phụ cho bé. Up lên đây chia sẻ cho mấy chị.
- PANCAKE khoai lang:
Nguyên liệu gồm khoai lang, bột mì hoặc bột gạo, lòng đỏ trứng. Trộn đều các nguyên liệu, cho nước trộn cho sền sệt và rán vàng đều hai mặt.
CHÈ ĐẬU XANH KHOAI LANG QUINOA:
Đậu xanh (nguyên vỏ) vo qua, ngâm 3-4 tiếng (ngâm sẽ nấu nhanh hơn). Quinoa ngâm nảy mầm. Cho Đậu xanh + Quinoa vào nồi nước theo tỷ lệ 1:2, Ninh như nấu cháo, gần chín cho khoai lang vào. Cho tất cả vào máy xay nhuyễn, lọc qua rây để bỏ vỏ đỗ xanh.
- KEM TRỨNG SỮA CUSTAR CHUỐI:
Váng sữa vị chuối kiểu mẹ.
- BÁNH BÍ NGÔ
Bí đỏ, 3 thìa ăn cơm bột mì,1 thìa cafe dầu ăn. Bí ngô hấp chín, tán nhuyễn. Lọc qua rây. Cho Bí ngô + Bột mì + Dầu ăn vào 1 tô lớn. Dùng tay nhồi thật đều. Nặn bánh thành khối. Bọc màng bọc thực phẩm. Cho vào nồi hấp 15 phút.
- BÁNH CÁ HỒI BÍ NGÔ
1 miếng bí ngô, 2 thìa bột mì, 1 miếng cá hồi (bằng bao diêm), 1 thìa dầu ăn. Cá hồi ngâm sữa tươi 20 phút, rửa sạch cho vào hấp chín, rồi nghiền nát. Bí đỏ hấp chín, nghiền nhuyễn. Cho bột mì vào bí đỏ + 1 thìa dầu ăn dùng tay nhào thật đều, cho tiếp cá hồi vào nhào tiếp cho thật đều với nhau. Tạo hình cho bánh, rắc 1 chút hạt chia lên trên (nếu có). Ốp trên chảo chống dính.
- BÁNH CHUỐI MIX CHIA
Nguyên liệu: 1 quả chuối chín, 5 thìa cafe bột mì, 2 thìa cafe bột ngô, 1gr bột nở , hạt chia. Cách làm: Trộn đều: Bột mì + bột ngô + bột nở + chia trong 1 tô lớn (1) - Rây chuối vào (1), không rây thì có thể nghiền. - Trộn thật đều cho thêm 1 chút nước (có thể thay bằng nước cốt dừa) để có 1 hỗn hợp sánh sệt. - Đổ hỗn hợp vào khuôn hấp cách thủy (hoặc hấp vào xửng hấp) tầm 40-45 phút.
- BÁNH TÔM
Nguyên liệu: 1 con tôm to hoặc 3-5 con tôm nhỏ. 1 lòng đỏ trứng. Bột mì. Nước lọc. Nước mắm (tùy ý) Cách làm: Tôm hấp sơ qua, bóc vỏ. Cho tôm + bột mì + lòng đỏ trứng + 1 xíu nước lọc vào xay nhuyễn. Tráng bánh trên chảo chống dính.
- BÁNH ĐẬU XANH KHOAI MẬT:
Nguyên liệu: Đỗ xanh (nếu muốn màu đẹp thì dùng loại không vỏ). Khoai lang - Phomai (tùy ý). Cách làm: Đậu xanh đồ chín, khoai lang hấp chín. Đậu xanh + khoai lang + phomai + 1 chút nước lọc xay nhuyễn. Lọc qua rây ra chảo chống dính. Cho chảo lên bếp, để lửa nhỏ, đảo đều liên tục cho đến khi đậu khô. Bỏ vào khuôn, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng
- BÁNH KHOAI DẺO:
Nguyên liệu: Khoai lang - Bột năng hoặc bột ngô. Hạt chia hoặc mè đen. Cách làm: Khoai lang hấp chín. Nghiền nhuyễn, cho bột năng vào nhào thật đều và nhuyễn. Nặn hoặc cho vào khuôn tạo hình bánh, rắc Chia hoặc mè đen lên trên bánh. Cho vào nồi hấp 5 phút.
- BÁNH CHUỐI YẾN MẠCH:

Nguyên liệu: Chuối, 3 nắm tay yến mạch, 1 cafe thìa bột năng hoặc bột bắp, 1 xíu bơ. Cách làm: Yến mạch ngâm 5-10p, bỏ nước ngâm. Cho tất cả nguyên liệu vào cối xay nhuyễn. Xúc thìa đổ lên chảo, bếp để lửa nhỏ.
- BÁNH KHOAI NHÂN PHOMAI:

Nguyên liệu: Khoai lang/ khoai tây/ hoặc bí đỏ. Phomai cube/ phomai bò cười. Bột mì. Hạt chia, hoặc vừng đen (không có cũng được). Cách làm: Khoai hấp chín, nghiền nhuyễn khi nóng. Cho bột mì vào nhào đến khi không dính tay là được. Phomai cắt thành miếng nhỏ. Viên từng viên nhỏ, rồi ấn dẹt đặt phomai vào giữa. Viên tròn lại lần nữa, tạo hình mong muốn. Rắc hạt chia (vừng đen) lên trên. Cho bánh lên chảo chống dính, để lửa nhỏ. Đậy nắp kín lại. Tầm 5-7 phút lật mặt còn lại, làm tương tự.
- CREPE BƠ LÊ:
Nguyên liệu: 2 muỗng bột mì. 1 muỗng bơ đun chảy. 70ml sữa mẹ hoặc sữa công thức. 1 lòng đỏ trứng gà. Bơ và lê. Cách làm: Đánh tan lòng đỏ trứng rồi cho sữa vào khuấy đều, lọc qua rây. Cho bột mì vào trộn nhanh tay và cuối cùng là cho 1 xíu bơ vào trộn đều. Để bột nghỉ tầm 20 phút. Bơ và lê xay nhuyễn chung với nhau. Cho chảo lên bếp, quét 1 lớp bơ thật mỏng rồi xúc từng thìa bột vào, đóng vung kín, tầm 2 phút là bánh chín. -Trải từng miếng bánh ra đĩa và cho bơ và lê vào giữa rồi cuốn hoặc gấp lại theo ý muốn.
- BÁNH XÈO GÀ BĂM:
Nguyên liệu: Bột gạo tẻ. Bột nghệ. Thịt gà băm thật nhỏ (có thể thay thế bằng thịt cá, tôm, bò, lợn tùy đồ tuổi và chế độ ăn của các bé). Cùi dừa tươi. Hành lá. Cách làm: Cùi dừa tươi xay với 100ml nước. Lọc bằng khăn xô lấy nước. Bột gạo và bột nghệ pha thêm nước dừa vừa lọc được, trộn đều với tỉ lệ 1:1 (100gr bột - 100ml nước) (1) - Thịt gà băm nhuyễn + hành lá thái nhỏ. Cho vào hỗn hợp (1) trộn đều . - Bắc chảo chống dính lên bếp. Xúc từng thìa hỗn hợp đổ vào chảo, tráng đều 1 lớp mỏng rồi đóng kín nắp lại 3-5 phút là chín.

Bình luận hay nhất