Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

TẠI SAO CÁC MẸ NÊN CHO CON HỌC GRAPESEED TỪ NHỎ.

  • Giang Nguyễn 1,144 người đã xem
    Bon 3 tuổi 10 tháng

Mình là một phụ huynh có con học GrapeSEED đến unit 13 và cũng đã từng nói chuyện với nhiều mẹ có con học các lớp unit 18-19 ở cùng trung tâm.
Ở chỗ con mình học, phần nhiều đều là các phụ huynh tâm huyết, có tìm hiểu kỹ chương trình từ những ngày đầu. Vì lịch học 5 buổi/tuần, ngày nào cũng phải vội vàng chạy từ trường tiểu học về nhà, rồi từ nhà đến trung tâm GrapeSEED Cầu Giấy, nên hoàn toàn không dễ dàng như các mẹ có con học GrapeSEED ngay trong trường mầm non. Nhưng có lẽ cũng vì thế mà mình không bị shock khi con chuyển cấp, và 2 mẹ con cũng được chuẩn bị tâm lý và rèn luyện từ đầu.
Quá trình học GrapeSEED của con mình được trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc. Những ngày đầu học unit 1-2-3, là thời điểm cả mẹ và con đều rất bất ngờ, mỗi Open House đều là một lần vỡ òa cảm xúc khi con nói những câu đầu tiên, hát những bài hát đầu tiên. Rồi con kết thúc mầm non, bước vào tiểu học. Mình bắt đầu lo lắng khi thấy chương trình trong lớp GrapeSEED vẫn phần lớn dừng ở việc nghe – nói. Liệu rằng con có theo kịp chương trình ngữ pháp trên lớp tiểu học? Liệu GrapeSEED có bước tiến nào phù hợp cho con hay không?
Thực sự đã có những lúc rất nản các mẹ ạ. Khi đến khoảng unit 7-8, sau tầm 1,5 năm miệt mài đưa đón. Con lúc này giao tiếp đã khá tự tin và chỉn chu, luôn được các cô đánh giá tốt. Nhưng phần đọc viết vẫn chưa phát triển.
Mình tâm sự nhiều với các cô giáo, và các cô vẫn luôn động viên 2 mẹ con tin tưởng vào chương trình và đội ngũ phát triển. Rồi con mình học đến unit 10, mình bắt đầu thấy con đọc được và viết các từ, câu đơn giản. Nội dung học thì vẫn thế thôi các mẹ ạ. Nhưng con nói được nhiều cấu trúc phức tạp hơn, thì thời chính xác hơn, và thời lượng đọc/viết được tăng lên rõ rệt.
Cũng may mà giáo viên lớp con là một cô giáo tâm huyết và có nhiều kinh nghiệm. Lớp càng lên cao sĩ số càng giảm dần, vì vậy các con có nhiều thời lượng tương tác với cô, làm bài tập nhóm và học đọc/viết.
Hiện tại lớp con mình đang học đến unit 13 và các bố mẹ còn bám trụ với lớp đến thời điểm này vẫn đang rất vững tin và hào hứng với mỗi unit mới. Cùng cơ sở có nhiều nhà đang học đến unit 19-20 và mình thấy sự tiến bộ sau unit 10 chậm nhưng vô cùng vững chắc.
Cảm ơn bố mẹ đã đọc bài viết.

  • Chủ đề hot ●
Hi các mom, Hẳn các mom không còn xa lạ gì với Facebook nữa. Facebook mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích, trong đó có việc chúng ta được tiếp cận với những người tài giỏi, những chuyên gia nổi tiếng. Sau đây mình xin được điểm danh những Facebook mà mình nghĩ rất hữu ích cho chúng ta trong quá trình làm mẹ, các mom còn trang Fb nào chia sẻ nhé 1. Fb Trần Thị Huyên Thảo (https://www.facebook.com/huyenthao.bacsi) BS nhi khoa nổi tiếng, cung cấp những bài viết về chăm sóc sức khỏe bé rất chi tiết. Giọng văn của BS rất dễ thương, dễ hiểu. 2. Fb BS Anh Nguyen (https://www.facebook.com/anhnguyen.nutrition) Chuyên gia dinh dưỡng làm việc tại Anh. Những bài viết của BS dựa trên những tài liệu khoa học của những BS nước ngoài nổi tiếng, những tổ chức đáng tin cậy. Lời văn có vẻ hơi hàn lâm, nhưng các mẹ sẽ biết thêm được rất nhiều kiến thức bổ ích từ những bài viết của BS 3. Fb Child Nutrition Foundation (https://www.facebook.com/Child-Nutrition-Foundation-100109567340766/) Trang Fanpage này do BS Anh Nguyen thành lập, chia sẻ tất tần tật mọi thứ liên quan đến trẻ em. Từ dinh dưỡng, chăm sóc, nuôi dạy con, chọn trường mẫu giáo, nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ,...nói chung là nhiều kiến thức lắm ạ. 4. Fb Baby hub - Parent hub (Nuôi dạy trẻ từ 0-3 tuổi) (https://www.facebook.com/groups/1702730583321734/) Là nơi chia sẻ thảo luận các vấn đề về nuôi dạy con cái. Có các CLB và hoạt động offline rất mạnh. Các bài chia sẻ đa số là từ kinh nghiệm của các cha mẹ bỉm sữa, nên khá thực tế. 5. Free English Children’s Book Club (CLB Sách Tiếng Anh Trẻ Em) (https://www.facebook.com/groups/EnglishChildrenBooks/) Nơi các cha mẹ bìm sữa chia sẻ về hành trình học tiếng Anh của con, các bé trong group rất giỏi, có thể phát âm chuẩn và thuyết trình tốt. Các cha mẹ bỉm sữa ở group rất nhiệt tình trong việc chia sẻ kinh nghiệm cùng con học tiếng Anh, giúp các bé học tốt tiếng Anh từ nhỏ. Ngoài ra, group còn chia sẻ rất nhiều ebook truyện tiếng Anh thiếu nhi hay. Review các phim hoạt hình/ kênh youtube bổ ích cho các bé. 6. Ăn dặm 3in1 Ăn dặm từ trái tim (https://www.facebook.com/andam3in1/) Fb của đầu bếp Hoàng Cường. Tổng hợp rất nhiều tài liệu hay của 3 pp ăn dặm: adtt, adkn và blw. Phải nói là bác Cường đã đọc rất nhiều tài liệu, để chắt lọc ra những gì tinh túy nhất, cần thiết nhất cho các mẹ khi tìm hiểu về ăn dặm. Ngoài ra Group còn là nơi các mẹ chia sẻ về các bí quyết, thực đơn ăn dặm của con, trao đổi về các pp giúp con bớt biếng ăn, trải qua các tuần wonder week thế nào nhẹ nhàng nhất.
15 bình luận / 07/11/2018