Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

ĐỐI DIỆN VỚI THỜI KỲ TIỀN MÃN KINH

  • SimMed 165 người đã xem


Phòng khám đa khoa SIM Medical Center
Chuyên Khoa: Sản - Phụ Khoa, Nhi Khoa, Bác sĩ gia đình, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh.
Hợp tác với các Bác sĩ bệnh viện: Nhi Đồng, Từ Dũ, Mê Kông, Chợ Rẫy,...
☎️ Hotline Tư Vấn : 1900 252 535
🌏 Địa Chỉ: Tòa nhà Richstar 2-RS5, 239-241 Hòa Bình, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HCM

-----------------------------------------

Tham vấn y khoa : Ths Bs Nguyễn Thị Thanh Tâm


ĐỐI DIỆN VỚI THỜI KỲ TIỀN MÃN KINH


Đôi khi trong cuộc sống có những lúc chúng ta phải đối mặt với những quy luật tự nhiên, và một cái quy luật mà chúng ta phải đối mặt là giai đoạn tiền mãn kinh sau đó đến giai đoạn mãn kinh.


1/ Tiền mãn kinh là gì?
Tiền mãn kinh là giai đoạn cơ thể thể thiếu nội tiết tố bắt đầu suy giảm, ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý của chị em phụ nữ.
Người phụ nữ Việt Nam xuất hiện giai đoạn mãn kinh từ 45 - 48 tuổi,kéo dài từ 2 năm đến 5 năm trước khi chúng ta bước sang giai đoạn chấm dứt kỳ kinh nguyệt hoàn toàn. Từ 38 tuổi đến 41 tuổi là giai đoạn chúng ta bắt đầu đối mặt với tiền mãn kinh.
Đối với các phụ nữ đang 38 tuổi, 39 tuổi, thấy mình đang công việc, sự nghiệp phơi phới, đột nhiên bị tiền mãn kinh là cú sốc cực lớn đối với họ về vấn đề này


2/ Biểu hiện:
Mất cân bằng nội tiết
Xuất hiện một số cơn bốc hỏa nóng bừng mặt
Dễ bị nổi giận không kiểm soát được cảm xúc
Đổ mồ hôi đêm, mất ngủ
Nặng nhất dẫn tới trầm cảm
Những rối loạn về kinh nguyệt, rong kinh, rong huyết
Ảnh hưởng đến chức năng của buồng tử cung
Nhiễm trùng đường tiểu
Thiếu chất nhờn, khô, viêm teo ở bộ phận sinh dục giảm ham muốn về nhu cầu có con
=> Số chu kỳ rụng trứng thời kỳ tiền mãn kinh rụng dần đi, đa phần người phụ nữ hiện đại họ lo cho công việc, sự nghiệp và tới khi cuối thời kỳ sinh sản gần giai đoạn tiền mãn kinh thì họ lại muốn có con. Giai đoạn thụ thai giai đoạn này rất là khó, khả năng thấp.


3/ Lời khuyên:
- Có những người cảm thấy lo sợ, hoảng loạn khi phải đối mặt với các vấn đề từ mất ngủ đến đổ mồ hôi, đến trầm cảm
- Nhiều người có tư tưởng chấp nhận và chịu đựng vì suy nghĩ đó là điều tự nhiên, không thay đổi được thì cứ thuận theo tự nhiên.
- Thay đổi lối sống, hòa nhập tích cực và tham gia tư vấn tâm lý nếu như mình cảm thấy lo lắng và cảm xúc trầm xuống.
- Người thân nên chia sẻ tâm sự và chăm sóc người phụ nữ thời kỳ này.

  • Chủ đề hot

 ●
Tự nhiên nay đọc được bài viết giới thiệu sách "Ngày tâm ta an, sóng gió sẽ tan" mà mình cứ rưng rưng nước mắt. Một bài viết rất hay, rất đúng, mình xin chia sẻ cùng các mami PHIỀN NÃO trong đời được gói gọn trong 12 chữ:  “BUÔNG KHÔNG NỠ, NGHĨ KHÔNG THÔNG, NHÌN KHÔNG THẤU, QUÊN KHÔNG NỔI! “ Bởi vậy mà, biết bao sóng gió ngày ngày vẫn kéo đến bên ta. Chúng ta thường nhìn vào kẻ khác để so sánh, để dao động, để hơn thua, cũng có nghĩa ta đã tự đặt mình vào một cuộc đua khốc liệt. Có mệt mỏi không? Ừ Có!  Khi đã mệt mỏi, đi qua những nông sâu chốn hồng trần, ta chỉ mong mỗi sớm thức giấc thấy lòng xanh như lá, bỏ lại những phù phiếm xa hoa, đón lấy niềm an lạc. Liệu ta có làm được không? Khó đấy, vì ta khao khát muốn được bình yên mà không nhận ra rằng: Ngày tâm ta an, sóng gió sẽ tan. Ta không thể đòi hỏi sự tự do từ bên ngoài trong khi thâm tâm chưa tự tại. Chỉ khi BUÔNG ĐƯỢC, NGHĨ THÔNG, NHÌN THẤU, QUÊN NỔI, ta mới thấy tâm mình bình an. Những trang sách bảo ta rằng:  • Cuộc đời này, như một đám mây, mỗi kẻ nhìn vào mà hình dung một hình dáng cho mình. • Cuộc đời này, như một câu hỏi mở, mỗi kẻ đều có đáp án của riêng mình. • Cuộc đời này, như một tách trà, mỗi kẻ sẽ có cách thưởng thức riêng. Cuộc sống chính là sự thảnh thơi, vui vẻ.Thay vì gồng mình lên cố gắng, hãy để mọi chuyện trở nên tự nhiên, thong dong.Nếu quá mệt mỏi, hãy ngồi xuống, thưởng một ngụm trà, ngắm một nhành hoa, an yên sống. Nếu lòng người quá rộng như hư không, thì hãy để tâm ta lắng lại. -ST-
9 bình luận / 11 tháng trước

 ●
TÓM TẮT QUÁ TRÌNH GÂY ÁN-KẺ ÁC SẼ ĐỀN TỘI ( Lũ súc vật không có tính người) Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận vào ngày 1/2/2019 (ngày 27 Tết), Bùi Văn Công đã chủ mưu và bàn bạc với Vương Văn Hùng sẽ cùng nhau đi cướp tài sản và chỉ cướp của Cao Mỹ Duyên. Đến 3/2 (tức 29 Tết), Công hẹn Hùng ra chợ Mường Thanh để chỉ mặt Duyên cho Hùng biết và bảo Hùng lấy số điện thoại của Duyên, sau đó hẹn Duyên mang gà ra địa điểm đã chọn để thực hiện hành vi cướp tài sản. Đến khoảng 16h ngày 4/2 (tức 30 Tết), Hùng đi mua gà tại chợ Mường Thanh và làm quen, đồng thời xin số điện thoại của Duyên. Sau khi có số điện thoại của Cao Mỹ Duyên, đến 18h40p cùng ngày, Vương Văn Hùng đã gọi điện thoại cho Duyên để đặt mua 10 con gà và yêu cầu Duyên chở gà xuống chỗ hẹn là một ngôi nhà hoang tại khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thuộc Đội 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ). Nạn nhân Cao Mỹ Duyên Tại đây, Vương Văn Hùng đã dùng côn có xích sắt siết cổ Duyên đến khi Duyên ngất đi và đưa vào ngôi nhà hoang, sau đó dắt xe của Duyên ra bãi đất trống trước nhà rồi gọi điện thoại cho Bùi Văn Công. Sau khi nhận được điện thoại của Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công đã rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đi cùng đến ngôi nhà hoang. Khi tới nơi, cả ba đối tượng Hùng, Công, Nhiệm đã thay nhau hãm hiếp Cao Mỹ Duyên, sau đó các đối tượng đưa Duyên lên thùng xe tải của Bùi Văn Công, đồng thời Hùng cho quần tất của Duyên cùng quần soóc của mình vào một túi nilon và đem vứt ở vệ đường. Sau đó Vương Văn Hùng đã lấy xe máy của Duyên cùng tất cả tài sản cướp được đi về hướng TP Điện Biên Phủ. Trên đường đi, Hùng vứt một lồng gà không ở vệ đường. Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 5/2 (tức ngày mùng 1 Tết), Hùng để chiếc xe của nạn nhân tại khu vực Đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên rồi đi về. Sáng 6/2/2019 (tức mùng 2 Tết), Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi, sau đó trèo lên thùng xe tải để thực hiện hành vi hiếp dâm Cao Mỹ Duyên. Đến chiều cùng ngày, thấy sức khỏe của Duyên yếu, các đối tượng đã đến nhà Bùi Văn Công bàn bạc giết Duyên để bịt đầu mối. Đến khoảng 12h đêm mùng 2 Tết, Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công đã chở Duyên trên thùng xe tải, sau đó điều khiển xe đến khu vực Nghĩa trang Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tại đây Bùi Văn Công đã dùng côn có xích sắt siết cổ Cao Mỹ Duyên đến chết. Sau đó Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng đã mang xác của Cao Mỹ Duyên đến một ngôi nhà hoang tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tại đây cả 5 đối tượng Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đã cùng khiêng xác của D lên căn nhà hoang Sau đó, các đối tượng đã về nhà Bùi Văn Công để bàn bạc cách che giấu hành vi phạm tội và cách đối phó với cơ quan chức năng cho đến khi bị bắt giữ
11 bình luận / 9 tháng trước