Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Các thực phẩm cần tránh kết hợp với nhau khi nấu ăn cho trẻ

Để giúp bé ăn ngon, hấp thu chất dinh dưỡng từ thực phẩm một cách tốt nhất, khi nấu ăn cho trẻ mẹ cần tránh kết hợp các loại thực phẩm dưới đây với nhau.

Để giúp bé ăn ngon, hấp thu chất dinh dưỡng từ thực phẩm một cách tốt nhất, khi nấu ăn cho trẻ mẹ cần tránh kết hợp các loại thực phẩm dưới đây với nhau. 1. Không kết hợp súp óc heo và trứng gà Do cả hai loại thực phẩm này đều rất giàu đạm sẽ làm tăng lượng cholesterol có trong máu của bé một cách nhanh chóng. Vì vậy, mẹ khi nấu cho bé ăn hãy kết hợp óc heo cùng rau xanh thay vì trứng gà. 2. Không kết hợp nước luộc gà và rau cải xanh khi nấu cho bé ăn Nước luộc gà rất được các mẹ ưa chuộng trong nấu cháo, nấu các loại canh, súp, mì cho các con vì đặc điểm vừa thơm ngon, bổ dưỡng, mùi vị dễ chịu và hầu hết bé nào cũng thích. Tuy nhiên, nếu khi nấu cho bé ăn mà mẹ kết hợp nước luộc gà với rau cải canh với rau cải xanh sẽ khiến bé có nguy cơ ngộ độc cao. 3. Không nên kết hợp cà rốt và củ cải Trong hai loại củ là cà rốt và củ cải có chất dinh dưỡng đối nghịch nhau nên nếu mẹ kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau, các thành phần dinh dưỡng đối nhau khiến chất dinh dưỡng bị mất đi và bé không hấp thụ được gì. Trên thực tế, rất nhiều mẹ hay kết hợp nấu cà rốt và củ cải thành món súp,canh hay nấu cùng cháo cho trẻ ăn. 4. Không kết hợp nấu thịt bò và một số thực phẩm sau Khi nấu ăn cho bé, các mẹ cần biết rằng nếu kết hợp thịt bò với hải sản, hẹ, đậu đen, khoai lang, đều không tốt. – Khi kết hợp thịt bò và hải sản –Thực phẩm giàu canxi thì tốc độ hấp thụ canxi sẽ bị giảm, đồng thời nó cũng cản trở sự hấp thu phốt pho có trong thịt bò. – Khi thịt bò kết hợp đậu đen sẽ làm giảm sự hấp thu sắt trong thịt bò do trong đậu đen có một lượng lớn chất xơ.  –  Khi kết hợp thịt bò và lá hẹ sẽ dẫn đến tình trạng trẻ bị đầy bụng, khó tiêu, thậm chí có thể bị ngộ độc. 5. Không kết hợp tôm với đậu, khoai lang, cải bó xôi Tôm là loại thực phẩm thường xuyên được các mẹ sử dụng để nấu các món cháo ăn dặm cho trẻ và cũng được rất nhiều trẻ yêu thích vì vị ngọt của thịt và cũng rất dễ ăn. Trong các loại họ hàng nhà đậu, hay khoai lang, cải bó xôi có chứa một lượng lớn axit phytic, nên nếu các mẹ kết hợp với tôm sẽ gây ảnh hưởng tới sự hấp thu canxi trong tôm ở trẻ. Hơn thế nữa, trẻ cũng sẽ có nguy cơ bị đau bụng, khó tiêu nếu ăn hỗn hợp thực phẩm trên.  Với các thông tin trên đây, hy vọng khi chế biến món ăn cho trẻ mẹ chú ý tránh kết hợp các thực phẩm trên với nhau để bé có thể hấp thu được toàn bộ chất dinh dưỡng cũng như tránh những trường hợp ngộ độc cho trẻ giúp trẻ ăn ngon miệng và phát triển một cách tốt nhất.