Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Các công thức bữa ăn nhẹ nhưng giàu chất dinh dưỡng và vitamin cho mẹ bầu

Mặc dù bạn đã chuẩn bị một bữa ăn chính thịnh soạn, nhưng cái dạ dày của bắt bắt đầu réo lên trước giờ ăn. Hơn nữa, mang thai khiến bạn thèm ăn nhiều hơn bình thường.

Mặc dù bạn đã chuẩn bị một bữa ăn chính thịnh soạn, nhưng cái dạ dày của bắt bắt đầu réo lên trước giờ ăn. Hơn nữa, mang thai khiến bạn thèm ăn nhiều hơn bình thường. Nhưng không phải cứ có cái ăn vào mồm là được, mà chúng cần phải đậm đặc dinh dưỡng. Bài viết này MamiBuy sẽ gợi ý những công thức món ăn nhẹ ngon và bổ dưỡng, đáp ứng nhu cầu của bạn về các chất dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu.  1. Táo và phô mai Nếu như ở bài viết trước trên MamiBuy chúng tôi đã nhắc đến hàm lượng chất xơ cần thiết và quan trọng cần bổ sung trong quá trình mang thai, bạn chắc hẳn sẽ biết nó quan trọng như thế nào. Lúc này sử dụng táo sẽ là một lựa chọn thông minh cho bữa ăn nhẹ và có thể cung cấp chất xơ. Chất xơ có nhiều trong rau quả, và lựa chọn rau quả còn giúp bạn giữ nước tốt. Một quả táo cỡ trung bình có hơn 4 g chất xơ và chỉ 95 calo. Thêm vào đó, vỏ táo chứa đầy pectin, một chất xơ hòa tan có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa. Mỗi lát phô mai 1 ounce có 200 mg canxi, chiếm 20% nhu cầu hàng ngày của bạn. Mỗi lát có khoảng 110 calo và 9 g chất béo, vì vậy một hoặc hai lát sẽ giúp bạn đảm bảo lượng canxi cơ bản. Lựa chọn phô mai vì nó có chứa canxi, cần thiết để giữ cho xương và răng chắc khỏe, nó còn cần thiết cho cấu trúc xương của bé. 2. Trứng và muffin Một quả trứng (xào hoặc chiên) trên bánh nướng xốp hoặc bánh mì nướng kiểu Anh sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ canxi. Khi mang thai, điều quan trọng là phải có đủ vitamin D để giúp hỗ trợ xương và răng đang phát triển của bé, và để đảm bảo hệ thống miễn dịch của em bé hoạt động tốt, vì vậy, lựa chọn bánh nướng là một lựa chọn thông minh giàu chất dinh dưỡng này. Ngoài ra, lòng đỏ trứng cũng chứa choline, rất cần thiết cho bộ não đang phát triển của bạn và có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho bé. Bạn cần 450 mg choline mỗi ngày và bạn có thể đã có 125 mg chỉ với một quả trứng. 3. Hỗn hạt trộn Hạt bí ngô là loại của quả phổ biến và có nguồn dinh dưỡng cao. Với công thực đơn giản, bạn chỉ cần ½ chén hạt bí ngô, ½ chén quả anh đào khô, ½ chén hạnh nhân thô, và ½ cốc sô -cô -la đen, ½ óc chén óc chó, ½ chén dừa không đường, ½ chén xoài thái hạt lựu khô và ½ chén hạt điều. Sau khi pha trộn bạn nên cần bảo quản chúng trong tủ lạnh để giữ cho nó tươi ngon. Đây là được coi hỗn hợp thuốc tăng cường thai kỳ có chứa canxi, vitamin D và magiê khoáng chất, giúp xây dựng xương và răng. Các bà mẹ cần khoảng 300 mg magiê mỗi ngày (tùy theo tuổi của họ) và bí ngô cung cấp lượng đó chỉ trong một phần tư cốc. Các nguồn magiê tốt khác bao gồm rau bina nấu chín, đậu đen và các loại hạt khác. Không những vậy, anh đào khô có chứa melatonin tự nhiên, có thể cải thiện chất lượng và thời gian của giấc ngủ. Sô cô la đen chứa flavanol ca cao bảo vệ tim và đã được chứng minh là giúp giảm huyết áp. Thêm vào đó, nó chứa một lượng nhỏ khoáng chất tạo xương magiê, mangan, đồng, kẽm và phốt pho. 4. Yến mạch quế cổ điển- bữa ăn sáng lý tưởng Với thành phần gồm cốc sữa không béo đổ lên trên 2/3 chén yến mạch cuộn và khuấy trong 1/4 muỗng cà phê quế sau đó bọc hoặc che đậy lại và để trong tủ lạnh qua đêm. Vào buổi sáng, thêm 2 muỗng canh quả óc chó băm nhỏ và một quả táo nhỏ (xắt nhỏ) khi ăn. Trong cách ăn này, bạn sẽ có các chất dinh dưỡng bao gồm protein, carbohydrate, Chất xơ, đường, chất béo và chất béo bão hòa, cholesterol, Omega-3 canxi, sắt và lolate. 5. Rau hoặc khoai tây chiên và xốt bơ xay nhuyễn Bao gồm ½ bát dưa chuột, ½ bát cà rốt và ½ bát cần tây với ¼ bát xốt bơ xay nhuyễn hoặc là ½ bát khoai tây chiên miếng (sẽ có lượng natri thấp hơn) thay thế cho xốt bơ xay. Cả dưa chuột và cần tây đều có lượng calo thấp và chứa rất nhiều nước (tương ứng 96 và 95% nước và cà rốt là 87% nước). Xốt xốt bơ xay nhuyễn với kali, một khoáng chất quan trọng giúp duy trì cân bằng chất lỏng và chất điện giải trong các tế bào của cơ thể bạn. 6. Phô mai, trái cây và granola Một bát nhỏ phô mai que 1 % chất béo, 1 chén xoài thái miếng nhỏ hoặc trái cây khác và 2 muỗng granola chất xơ cao. Bạn nên lựa chọn granola có nhiều chất xơ và ít đường. Trong đó, một cốc phô mai cỡ nhỏ (4 ounces) cho bạn 69 mg canxi và 14 g protein và chỉ với 81 calo. Trộn nó với 1 cốc xoài tươi, ngon ngọt và bạn sẽ nhận được thêm 71 microgam (mcg) folate, vitamin B đóng vai trò chính trong sự phát triển của tủy sống và dây thần kinh của bé. Khi mang thai, bạn cần 600 mcg axit folic(folate) mỗi ngày. Tất nhiên vitamin trước khi sinh của bạn sẽ bao gồm axit folic, nhưng folate từ các nguồn thực phẩm cũng có lợi. Một chén xoài tươi cũng chứa gần 3 g chất xơ giúp chống táo bón. Các loại trái cây giàu chất xơ khác bao gồm táo, lê và cam. 7. Lê, pho mát và bánh sandwich ăn sáng Bánh sandwich ăn sáng bọc thịt gà cùng với phô mai nóng tan chảy kết hợp những lát lê mỏng sẽ giúp bạn có thêm hàm lượng dinh dưỡng bao gồm các chất như protein, cholesterol, can xi, carbohydrate, folate và các chất dinh dưỡng qua trọng khác. 8. Salad Để làm món salad ngon miệng này bạn cần có 2 bát rau diếp xoắn nhỏ, ½ chén đậu đen đóng hộp rửa sạch và để ráo nước, ½ củ khoai lang nướng, 1/3 chén cà chua thái miếng nhỏ, 1/4 cốc. 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh dầu ô liu, ¼ muỗng cà phê tỏi băm nhỏ và muối và hạt tiêu cho vừa ăn và rắc thêm ¼ chén phô mai. Đặc biệt với thành phần hỗn hợp này bạn sẽ có được tới Folate: 415,8 mcg, chất béo bão hòa: 5,26 g, lượng calo là 542,7 và các chất dinh dưỡng cần thiết khác.