Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Khi mang nên tránh ăn những thực phẩm gì để không bị nhiễm vi khuẩn Salmonellosis?

Nhiễm khuẩn Salmonella (salmonellosis) là một bệnh vi khuẩn phổ biến ảnh hưởng đến đường ruột. Vi khuẩn Salmonella thường sống trong ruột động vật và người và được thải qua phân. Ở người, bị nhiễmkhuẩn Salmonella thường xuyên nhất là thông qua nước hoặc thực phẩm bị ô nhiễm.

Nhiễm khuẩn Salmonella (salmonellosis) là một bệnh vi khuẩn phổ biến ảnh hưởng đến đường ruột. Vi khuẩn Salmonella thường sống trong ruột động vật và người và được thải qua phân. Ở người, bị nhiễmkhuẩn Salmonella thường xuyên nhất là thông qua nước hoặc thực phẩm bị ô nhiễm. Nhiễm Salmonella ở phụ nữ mang thai là tương đối hiếm, nhưng khi hệ thống miễm dịch trong thai kỳ bị suy giảm (do tác dụng của progesterone), nhiễm khuẩn salmonella nghiêm trọng có thể xảy ra. Nguyên nhân lây nhiễm vi khuẩn Salmonellosis Vi khuẩn Salmonella sống trong ruột của người, động vật và chim. Hầu hết mọi người bị nhiễm salmonella bằng cách ăn thực phẩm đã bị nhiễm phân. Nhiễm khuẩn Salmonella có thể xảy ra do tiêu thụ thực phẩm bị ô nhiễm: •    Trứng sống hoặc chưa nấu chín và thức ăn làm từ trứng này. •    Sữa chưa tiệt trùng và các sản phẩm thực phẩm làm từ sữa chưa tiệt trùng •    Thịt sống và hải sản chưa nấu chín. •    Trái cây và rau quả chưa rửa. •    Nước uống bị ô nhiễm. Lây lan qua tiêp tục với động vật và gia cầm: •    Từ động vật thú cưng như chim, gà, vịt và ngỗng, bò sát như rắn, rùa và thằn lằn. Thịt sống, thịt gia cầm và hải sản. Phân có thể dính vào thịt và gia cầm sống trong quá trình giết mổ. Hải sản có thể bị ô nhiễm nếu được thu hoạch từ nước bị ô nhiễm. Trứng sống. Mặc dù vỏ trứng có vẻ là một rào cản hoàn hảo đối với ô nhiễm, một số gà bị nhiễm bệnh sản xuất trứng có chứa salmonella trước khi vỏ thậm chí được hình thành. Trứng sống được sử dụng trong các phiên bản tự chế của sốt mayonnaise và sốt hollandaise. Hoa quả và rau. Một số sản phẩm tươi, đặc biệt là giống nhập khẩu, có thể được ngậm nước trên đồng ruộng hoặc rửa trong quá trình chế biến với nước bị nhiễm khuẩn salmonella. Sự ô nhiễm cũng có thể xảy ra trong nhà bếp, khi nước ép từ thịt sống và thịt gia cầm tiếp xúc với thực phẩm chưa nấu chín, chẳng hạn như salad. Từ động vật. Một số loài chim thú cưng, bò sát thú cưng (như rắn, rùa và thằn lằn) và động vật trang trại như gà, vịt và ngỗng có thể mang salmonella và nhiễm trùng có thể lây lan nếu không tuân thủ vệ sinh tay đúng cách sau khi xử lý chúng. Dấu hiệu và triệu chứng khi bị nhiễm Salmonellosis Mặc dù Salmonellosis thường tự khỏi, nhưng nó có thể gây ra nhiều vấn đề cho phụ nữ mang thai. Khi bị nhiễm Salmonellosis, các triệu chứng có thể bao gồm: •    Bệnh tiêu chảy •    Đau bụng, buồn nôn hoặc nôn •    Sốt •    Cảm thấy ớn lạnh •    Đau đầu •    Đau cơ •    Có máu trong phân •    Mất nước Sự ảnh hưởng của Salmonellosis đối với phụ nữ có thai Các vấn đề mà phụ nữ mang thai phải đối mặt với Salmonellosis: •    Mất nước cực độ •    Vi khuẩn máu (vi khuẩn trong máu) •    Viêm màng não do nhiễm khuẩn huyết •    Viêm khớp phản ứng Vi khuẩn này có thể gây buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, sốt và đau đầu. Phụ nữ mang thai không có nguy cơ bị nhiễm salmonella cao, tuy nhiên trong những trường hợp hiếm gặp, salmonella có thể là tác nhân kích thích phá thai. Nhiễm khuẩn Salmonella qua nhau thai và có thể gây ra bệnh nặng và tử vong ở thai nhi, ngay cả khi các triệu chứng của mẹ là nhẹ. Salmonellosis có thể được truyền từ mẹ sang con, vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể mắc phải tình trạng này, điều quan trọng là phải tìm sự giúp đỡ ngay lập tức. Em bé của bạn sẽ dễ bị viêm màng não, có thể đe dọa tính mạng. Phòng tránh nhiễm Salmonellosis qua thực phẩm •    Giữ thực phẩm sống tách biệt với thực phẩm chín ăn liền. •    Tránh xa sữa nguyên liệu hoặc chưa tiệt trùng. •    Đun sôi ở nhiệt độ cao, một số vi khuẩn có hại không thể tồn tại ở nhiệt độ cao. •    Tránh thịt đóng gói càng nhiều càng tốt. •    Rửa sạch trái cây và rau quả tốt trước khi ăn. •    Lưu trữ thực phẩm một cách an toàn. •    Hãy chú ý đến ngày hết hạn. •    Lưu trữ thực phẩm trong tủ đông để giữ độ tươi tối ưu. •    Lựa chọn rã đông thực phẩm thay vì để chúng ở ngoài nhiệt độ phòng. Có nhiều cách để bị nhiễm khuẩn salmonella; tuy nhiên, thực phẩm thường là nguồn lây nhiễm. Để tránh loại nhiễm trùng này, điều quan trọng là trứng và thịt được nấu chín hoàn toàn. Trái cây và rau sống, cũng như sữa chưa tiệt trùng và các sản phẩm từ sữa, cũng có thể là một nguồn salmonella. Trái cây và rau quả phải luôn được rửa kỹ cho dù nấu chín hay ăn sống.