Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Đừng quên việc cho con ăn bí ngô - thực phẩm dinh dưỡng quan trọng trong thực đơn ăn dặm của bé

Bí ngô là loại thực phẩm giàu chất beta carotene và khoáng chất giúp cho sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh của em bé. Không giống với những loại thực phẩm khác tại Việt Nam, bí ngô được đánh giá là loại củ quả an toàn, tránh được khả năng thuốc sâu, tránh chất kích thích hoặc thuốc diệt cỏ cao.

Bí ngô nghiền nhuyễn cho trẻ em Bí ngô là loại thực phẩm giàu chất beta carotene và khoáng chất giúp cho sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh của em bé. Không giống với những loại thực phẩm khác tại Việt Nam, bí ngô được đánh giá là loại củ quả an toàn, tránh được khả năng thuốc sâu, tránh chất kích thích hoặc thuốc diệt cỏ cao. Khi nào cho trẻ em ăn bí ngô? Khi bé nhà bạn đã sau 6 tháng tuổi trở lên và đã biết ăn một số đồ ăn đặc, lúc này cho trẻ ăn bí ngô sẽ an toàn hơn. Bí ngô có thể chế biến dưới nhiều hình thức như hấp, rang, luộc, nướng và nấu canh súp hoặc cháo. Để hiểu về vai trò dinh dưỡng của bí ngô, bạn có thể tham khảo những chỉ số dinh dưỡng có trong bí ngô như sau VITAMIN Vitamin A: Carotene, beta: 2087 Carotene, alpha: 2704 Vitamin B: Vitamin B1(Thiamin): 0.031mg Vitamin B2 (Riboflavin): 0.078mg Vitamin b3 (Niacin): 0.411 mg Vitamin B9 (Axit folic, fotate): 22 mcg       Vitamin C – 4.7mg Vitamin K - 2.0       CÁC CHẤT KHOÁNG VÀ DINH DƯỠNG KHÁC Nước - 93.31g Năng lượng -20kcal Li-pít (béo) - 0.07g Fiber - 1.1g Chất đạm: 0.72g Đường - 2.07g Kali - 229 mg Photpho - 30 mg Magiê - 9 mg Canxi - 37 mg Natri - 159 mg Sắt – 0.57 mg Kẽm, Mangan và Đồng.                                          Hỗ trợ tiêu hóa: Bí ngô có thành phần chất béo ít, nhưng nhưng hàm lượng chất xơ tuyệt vời giúp cho quá trình tiêu hóa tốt và điều chỉnh nhu động ruột bé. Chống oxy hóa: Bí ngô là chất giàu vitamin A (carotene beta), tăng cường chống oxy hóa và khả năng miễn dịch, đây cũng là sắc tố tạo lên màu vàng của bí ngô. Mặt khác, chất carotene beta có thể làm giảm nguy cơ ung thư cũng như bệnh tim. Ngoài ra, cơ thể em bé sẽ sử dụng 1 phần carotene beta để chuyển hóa thành vitamin A để cung cấp cho sự phát triển của cơ thể. Tốt cho hệ thống miễn dịch và phát triển cơ bắp: Nếu trong bí ngô chứa một lượng vitamin C dồi dào giúp tăng cường khả năng miễn dịch và bảo vệ em bé của bạn khỏi cảm lạnh và cúm. Thì Kali là chất đóng vai trò trong việc cải thiện cơ bắp cho bé Cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu: Vitamin và khoáng chất có trong bí ngô rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh. Ví dụ, canxi và magiê giúp xây dựng xương chắc khỏe hơn, hỗ trợ phốt pho trong hoạt động của não, tiêu hóa, cân bằng hormone, v.v. Giúp trẻ ngủ ngon và tránh một số loại bệnh tật: Hàm lượng serotonin trong bí ngô sẽ giúp bé thư giãn và ngủ ngon hơn, đây cũng là chất axit amin gây buồn ngủ và giúp bình tĩnh. Các ông thức nấu bí ngô ngon tốt cho sức khỏe và dễ dàng cho bé. Nướng với dầu Oliu Quét dầu oliu bên trong bề mặt ruột của bí ngô, sau đó đặt đặt vào lò vi sóng vặn với nhiệt độ khoảng 375 o F và để trong vòng 45 phút cho đến khi bí ngô mềm là có thể lấy ra. Bí ngô nước có thể cho bé ăn cùng với thịt băm nhỏ. Bí ngô ăn sáng cùng bột yến mạch và táo Thành phần: Với thành phần ½ chén táo, ½ chén bí ngô xay nhuyễn, 1 ½ chén bột yến mạch đã nấu chín, bột quế, hạt nhục đậu khấu hoặc gừng. Cách làm: Rất đơn giản, chỉ cần trộn gia vị, táo, bí ngô xay nhuyễn và bột yến mạch với nhau sau đó khuấy kỹ lại nếu cần. Góp ý: thích hợp cho bé từ 6-8 tháng trở lên  Chuối & bí ngô nhuyễn ½ chén bí ngô xay nhuyễn và 2 quả chuối nhỏ Nghiền 2 quả chuối nhỏ và trộn với bí ngô xay nhuyễn là có thể cho trẻ ăn. Nếu muốn thay đổi khẩu vị có thể cho thêm ngũ cốc hoặc sữa chua cho bé và trộn kỹ. Bánh bí ngô Thành phần: •    1 chén bột mì đa dụng •    2 muỗng canh đường nâu •    2 thìa canh bột nở •    ½ thìa canh gừng •    ½ thìa canh bột quế •    1 / 8 thìa canh bột hạt nhục đậu khấu •    Một nhúm đinh hương nghiền nát •    1/8 muỗng canh muối •    1 cốc sữa •    Chén bí ngô đóng hộp •    ½ thìa canh chiết xuất vani •    1 quả trứng •    2 muỗng canh táo không đường •    Bình nước xịt nấu ăn Cách làm: Bước 1: Trộn đường, bột mì, bột nở, gia vị và muối trong một cái bát. Bước 2: Trộn sữa, vani, bí ngô, táo và trứng vào một bát riêng và sau đó kết hợp các thành phần của hai bát và khuấy đều. Bước 3: Đặt một cái chảo trên lửa vừa và bôi mỡ bằng bình xịt nấu ăn. Đổ hỗn hợp vào chảo và trải đều từng một lượng nhỏ một thành hình bánh Bước 4: Đun cho đến khi nó chuyển sang màu nâu vàng ở cả hai mặt. Bước 5: Bạn có thể thêm một số loại hạt nghiền sữa chua lên trên trước khi ăn. Có rất nhiều cách chế biến từ bí ngô, trên đây chỉ là một số món cơ bản cho các mẹ tham thảo. Bạn cũng có thể nấu theo cách riêng của bản thân hoặc nấu theo khẩu vị của gia đình mình thường ăn.