Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Tips bảo quản thức ăn ngày Tết cho con

Tết sắp đến rồi, ngoài việc chuẩn bị những thực phẩm cho cả gia đình trong ngày Tết, thì mẹ cũng đừng quên chuẩn bị cho bé những món ăn giàu dinh dưỡng và đảm bảo an toàn trong ngày Tết nhé. Mẹ cũng hãy bỏ túi những cách bảo quản thực phẩm vừa giữ nguyên chất dinh dưỡng, vừa nhàn nhã nhẹ tênh dưới đ

Tết sắp đến rồi, ngoài việc chuẩn bị những thực phẩm cho cả gia đình trong ngày Tết, thì mẹ cũng đừng quên chuẩn bị cho bé những món ăn giàu dinh dưỡng và đảm bảo an toàn trong ngày Tết nhé. Mẹ cũng hãy bỏ túi những cách bảo quản thực phẩm vừa giữ nguyên chất dinh dưỡng, vừa nhàn nhã nhẹ tênh dưới đây, để hưởng thụ một cái Tết thật trọn vẹn nhé: 1. Bảo quản thức ăn sống: - Sau khi sơ chế, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo nước, các mẹ dùng túi ziplock và cất vào ngăn đá dùng dần. Khi cất, các mẹ lưu ý để tách riêng từng miếng thịt cá, để tránh bị dính vào nhau khi cấp đông. Khi dùng, các mẹ chỉ cần dùng kéo cắt ra số lượng miếng mình cần, rồi rã đông là có thể sử dụng ngay cho bé rồi.     2. Bảo quản thức ăn đã qua chế biến: - Để bảo quản thực phẩm đã qua chế biến, các mẹ cần chuẩn bị khay đựng đá, hoặc hộp bảo quản thức ăn có nắp đậy. Lưu ý nên chọn các loại hộp có kích cỡ khác nhau và chất liệu an toàn cho sức khỏe của bé.     - Trong các cách chế biến thì hấp là phương pháp tối ưu nhất để giữ lại trọn vẹn dinh dưỡng trong thực phẩm. Vì vậy, sau khi rửa sạch, thái nhỏ, các mẹ hấp chín rồi xay hoặc nghiền nhuyễn. Lưu ý các loại rau củ hay thịt cá không nên xay chung. - Sau đó, các mẹ dùng muỗng, chia thức ăn theo lượng vừa đủ cho 1 bữa của bé, vào từng ngăn nhỏ của khay, đóng nắp rồi cấp đông thực phẩm trong ngăn đá.   Khi sử dụng, mẹ chỉ cần lấy từng viên hoặc từng hộp ra để chế biến cho bé một bữa ăn thật ngon lành. 3. Giã đông thực phẩm như thế nào cho đảm bảo: Sau khi cấp đông, thì việc rã đông đúng cách cũng là điều mẹ đừng bỏ qua nhé. Thực phẩm được rã đông đúng cách sẽ ngăn chặn được sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại. Thông thường, có 3 cách rã đông hiệu quả như sau: - Cách 1: Đun cách thủy Đây là phương pháp “cổ điển” và vô cùng hiệu quả để giữ được những chất dinh dưỡng có trong thực phẩm để rã đông thức ăn. Các mẹ có thể cho viên cháo hay thịt vào một cái bát nhỏ rồi đặt cách thủy trong nồi, đun lửa nhỏ và khuấy đều là ta có thể cho con ăn ngay được rồi.     - Cách 2: Sử dụng lò vi sóng Dùng lò vi sóng để hâm thức ăn là cách nhanh chóng và đơn giản nhất bởi chỉ cần trong vòng 30 giây đến 1 phút là thức ăn sẽ hoàn toàn giã đông. Tuy nhiên vì lò vi sóng thường làm nóng không đều nên các mẹ hãy nhớ khuấy thật kỹ cho nóng đều và kiễm tra nhiệt độ thật cẩn thận trước khi cho bé ăn nhé.     - Cách 3: Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh: Trước mỗi hôm, mẹ có thể để sẵn thực phẩm của ngày hôm sau xuống ngăn mát tủ lạnh. Hôm sau khi chế biến, đồ ăn đã được rã đông tự nhiên rồi. 4. Một số lưu ý khác: - Để tạo thói quen tốt cho việc bảo quản thực phẩm ngày Tết cũng như ngày thường, mẹ nên luôn dán nhãn cho sản phẩm và…”ngày sản xuất” nhé. - Thực phẩm đã được rã đông, thì không cấp đông thêm lần nữa. - Để chuẩn bị cho việc đảm bảo an toàn cho cả gia đình, mẹ hãy vệ sinh tủ lạnh thật sạch để đón Tết nhé.   Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bé sẽ có những bữa ăn ngày Tết thật hấp dẫn, mẹ sẽ có những giây phút thảnh thơi để tận hưởng không khí ngày xuân. Chúc cả nhà có một cái Tết thật đầm ấm, an toàn và nhiều niềm vui!