Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Ăn gì để 3 tháng đầu thai phát triển tốt? Dinh dưỡng cho mẹ bầu trong tam cá nguyệt thứ nhất!

Nhu cầu dinh dưỡng của mẹ bầu trong các giai đoạn mang thai không giống nhau. Trong tam cá nguyệt thứ nhất, mẹ bầu nên ăn uống như thế nào để thai nhi có sự phát triển tốt nhất, các Mami cùng đọc nội dung dưới đây nhé!

Nhu cầu dinh dưỡng của mẹ bầu trong các giai đoạn mang thai không giống nhau. Trong tam cá nguyệt thứ nhất, mẹ bầu nên ăn uống như thế nào để thai nhi có sự phát triển tốt nhất, các Mami cùng đọc nội dung dưới đây nhé! Trong tam cá nguyệt thứ nhất, rất nhiều mẹ phải đối mặt với tình trạng ốm nghén vô cùng mệt mỏi. Tuy vậy, mẹ hãy cứ yên tâm là với chế độ dinh dưỡng lành mạnh, ăn uống bình thường thì dù mẹ có tụt cân vì ốm nghén, bé vẫn đang phát triển rất tốt nha. Độ tăng cân hợp lý cho mẹ giai đoạn đầu này là khoảng 2kg. Tuy  nhiên, các mẹ cần chú ý đảm bảo các loại dưỡng chất sau để giúp bé yêu phát triển tốt trong thời gian phân hóa bào phôi và hình thành các chức năng cơ bản của thai nhi nhé! 1. Axit Folic Ngay từ khi bố mẹ có ý định “hợp tác” với bố để tạo ra một thiên thần, mẹ hãy bổ sung ngay axit folic nhé. Đặc biệt, trong ba tháng đầu, đây là thành phần quan trọng nuôi dưỡng sự hình thành hệ thần kinh của bé. Tỉ lệ trẻ bị mắc các dị tật bẩm sinh ở ống thần kinh như úng thủy, nứt gãy cổ sống rất thấp ở những trẻ được bổ sung đủ axit folic ngay từ đầu thai kì. Mẹ nhớ ngoài cách sử dụng thuốc, mẹ có thể tìm thấy axit folic trong bông cải xanh, các loại hạt, hoa quả họ cam quýt, măng tây, bơ, các loại đậu …. 2. Sắt Trong giai đoạn mang thai, rất nhiều mẹ bị thiếu hụt sắt trầm trọng, gây nên triệu chứng chóng mặt, hoa mắt nhức đầu. Bên cạnh đó, việc bổ sung sắt cũng làm cho nhiều mẹ đối mặt với hiện tượng táo bón. Mẹ có thể gặp bác sĩ để được tư vấn lượng sắt phù hợp cơ thể mẹ cần để đảm bảo sức khỏe cho bé nhé! Bật mí với các mẹ là sắt ở dạng nước thường ít gây táo bón hơn các loại sắt ở dạng viên uống đấy! Các thực phẩm giàu sắt các mẹ thường xuyên gặp chính là các loại rau có màu xanh đậm, thịt bò, bí đỏ …   3. Các loại vitamin Các vitamin như B12, B2, B6, vitamin D, vitamin A, vitamin C cũng cần được bổ sung hợp lý trong suốt quá trình mang thai. Đặc biệt, vitamin C giúp cho cơ thể dễ hấp thụ sắt vào cơ thể hơn. Mẹ bầu đừng quên uống nước cam mỗi ngày nhé ! Mẹ vừa có làn da căng sáng, bé lại phát triển tốt mà. Đối với vitamin A trong giai đoạn đầu, mẹ cần chú ý chỉ bổ sung vừa đủ bởi quá lượng vitamin A có thể gây ngộ độc cho thai nhi. Đây cũng chính là lý do tại sao mẹ nên hạn chế ăn gan trong thời gian đầu mang thai này nhé!   4. Nước Nếu như người bình thường cần khoảng 1,5 lít nước mỗi ngày thì mẹ bầu nên uống từ 2 – 2,5 lít nước. Việc uống nước đủ giúp cơ thể tuần hoàn máu tốt hơn, giúp mẹ bớt các triệu chứng nghén, đồng thời cơ thể cũng quen dần với việc tiếp nhận lượng nước nhiều hơn so với bình thường. À, có mẹ sẽ thắc mắc tại sao lại phải làm quen nhỉ? Lí do là nếu mẹ định nuôi bé hoàn toàn bằng sữa mẹ thì mỗi ngày mẹ thậm chí cần nạp vào người khoảng 3 lít nước cơ ạ. Bầu bí cũng là giai đoạn chuẩn bị đón chào bé yêu phải không các mẹ.   5. Tránh xa đồ ăn không lành mạnh Nếu như mẹ thèm quá thì có thể ăn một chút xíu thôi nha, không nên ăn quá nhiều các thức phẩm quá nhiều đường, có chất kích thích, nhiều dầu mỡ vì vốn dĩ những đồ ăn này đã không tốt cho một người khỏe mạnh bình thường rồi mà. Mang thai, ăn quá nhiều những loại đồ ăn này, mẹ có nguy cơ đối mặt với tiểu đường thai kỳ, đa ối hay tiền sản giật đấy ! Vì tương lai bé yêu khỏe mạnh, hai mẹ con hãy cùng nhau ăn lành mạnh ngay từ đầu thai kì nhé!