Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Gợi ý cho mẹ cách chế biến món súp gà thơm ngon cho bé

Món súp gà được các bé rất yêu thích, mẹ có thể làm cho trẻ ăn dặm hoặc đổi món cho các bé biếng ăn cũng rất tốt. Món này vừa cung cấp dinh dưỡng cho trẻ, vừa dễ ăn lại lạ miệng giúp trẻ ăn ngon hơn. Dưới đây là gợi ý cách chế biến món súp gà các mẹ cùng thực hiện nhé!

Món súp gà được các bé rất yêu thích, mẹ có thể làm cho trẻ ăn dặm hoặc đổi món cho các bé biếng ăn cũng rất tốt. Món này vừa cung cấp dinh dưỡng cho trẻ, vừa dễ ăn lại lạ miệng giúp trẻ ăn ngon hơn. Dưới đây là gợi ý cách chế biến món súp gà các mẹ cùng thực hiện nhé! 1. Súp ngô gà bổ dưỡng nấu theo kiểu 1 Nguyên liệu chuẩn bị:  50g thịt gà (nên chọn phần đùi gà) 30g ngô nếp (ngô ngọt) 1 quả trứng gà 30g mộc nhĩ, nấm hương 1 củ cà rốt 2 thìa bột năng Rau mùi, hành lá Gia vị: Bột nêm, mắm, mì chính. Cách nấu: Bước 1: Thịt gà đem rửa sạch, rồi đem luộc chín với nước. Khi thịt chín, mẹ vớt thịt ra để nguội, rồi xé nhỏ thành từng sợi. Mẹ lưu ý, nên xé càng nhỏ càng tốt, bé sẽ dễ ăn hơn. Phần nước luộc gà giữ lại rồi được để riêng ra một chiếc tô, chờ khi dùng tới. Bước 2: Ngô non đem rửa sạch, tách hạt, cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Bước 3: Nấm hương đem ngâm qua nước nóng cho nở đều rồi cắt bỏ phần chân, và thái mịn thành sợi. Rau mùi, hành được đem rửa sạch, và cắt nhỏ. Bước 4: Đun sôi phần nước luộc gà ban nãy.  Trong lúc chờ, mẹ bắc chảo lên bếp để xào sơ thịt gà, bỏ một ít hạt nêm vừa ăn. Sau đó, đổ thịt vào nồi nước dùng đã sôi, dùng muỗng khuấy đều để các thớ thịt trải đều trong nước. Bước 5: Bỏ nấm hương, cà rốt, ngô, vào nồi nước, đun đến sôi rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Mẹ tách lòng đỏ trứng rồi cho vào nồi súp,  khuấy đều hỗn hợp để không bị vón cục. Bước 6: Khi súp sôi thì 2 thìa bột năng vào, khuấy đều tay. Đun thêm 2 phút, bỏ phần hành lá, rau mùi vào nồi rồi tắt bếp. Nếu bé nhà bạn không thể ăn các loại rau trên thì không nên cho vào nhé! 2. Súp gà nấm cho bé nấu theo kiểu 2 Nguyên liệu chuẩn bị:  100g thịt gà 1 củ cà rốt 30g ngô nếp (ngô ngọt) 30g Hành tây 50g đậu hà lan 30g nấm đông cô 1 quả trứng gà Rau mùi, hành lá 2 thìa bột bắp Gia vị: Hạt nêm, tiêu, muối, dầu mè. Cách nấu: Bước 1: Gà làm sạch, đem luộc rồi xé nhỏ giống cách nấu một bên trên và cũng phần nước luộc gà. Bước 2: Ngô non đem rửa sạch, tách hạt; Cà rốt làm sạch, hành tây bóc vỏ, thái vừa ăn. Bước 3: Nấm đông cô đem ngâm sơ qua nước, sơ chế, rồi cũng thái vừa ăn cho bé. Bước 4: Đập trứng ra bát rồi hòa bột bắp với nước lạnh, sau đó, đổ nước bột vào trứng,và khuấy đều tay tránh để vón cục. Bước 5: Bắc nồi nước luộc gà lên bếp rồi cho đậu hà lan, cà rốt, ngô và hành tây vào đun sôi. Cho tiếp nấm đông cô, thịt gà khuấy đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa miệng bé là được. Bước 6: Cho bột bắp vào nồi súp, rồi khuấy đều tay, khi thấy sôi thì tắt bếp. 3. Súp gà rau củ cho bé ăn ngon nấu kiểu 3  Nguyên liệu chuẩn bị: 40g thịt gà 40g nấm hương, mộc nhĩ 1 lòng trắng trứng gà 200ml nước 1 thìa bột sắn Hành lá, rau mùi Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt Cách nấu: Bước 1: Thịt gà đem sơ chế sạch, băm nhỏ. Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ mẹ đem ngâm qua nước nóng cho nhanh nở. Khi đã nở thì đem bằm nhuyễn. Bước 3: Hành lá, rau mùi đem rửa sạch, rồi thái mịn ra. Bước 4: Cho thịt gà băm nhỏ vào nồi nước dùng đã chuẩn bị rồi đun sôi ( mẹ để lửa to để nhanh sôi nhé ) Bước 5: Khi nước sôi thì cho mộc nhĩ, nấm hương vào đun tiếp 10 phút. Làm sánh súp bằng bột sắn. Rồi cho lòng trắng trứng gà vào, khi thấy súp sôi mẹ nêm nếm gia vị vừa ăn. Bước 6: Múc súp nấm gà ra chén, thêm hành, mùi tùy vào khả năng ăn của bé. Chúc các mẹ thành công với các món ăn trên. Chúc các bé ăn ngoan mau lớn!