Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Canh móng giò ngũ sắc ngọt thanh, không ngấy mà lợi sữa

Canh móng giò hầm là một trong những món ăn lợi sữa thường xuất hiện trong thực đơn ở cữ của các mẹ sau sinh: nào là canh móng giò hầm hạt sen, canh móng giò hầm đu đủ, canh móng giò hầm đỗ tương… Tuy nhiên, đây cũng thường là “nỗi ám ảnh” của không ít mẹ bởi lý do “ngán đến tận cổ”. Hôm nay, Mami Đ

Canh móng giò hầm là một trong những món ăn lợi sữa thường xuất hiện trong thực đơn ở cữ của các mẹ sau sinh: nào là canh móng giò hầm hạt sen, canh móng giò hầm đu đủ, canh móng giò hầm đỗ tương… Tuy nhiên, đây cũng thường là “nỗi ám ảnh” của không ít mẹ bởi lý do “ngán đến tận cổ”. Hôm nay, Mami Đảm Đang sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu món canh móng giò hầm lợi sữa mà lại ngọt thanh, không ngấy, không ngán chút nào nhé! Đảm bảo các mẹ ăn món này sẽ không còn thấy chán ghét canh móng giò nữa nha!     Công thức canh móng giò ngũ sắc ngọt thanh, không ngấy mà lợi sữa: Nguyên liệu: 500g chân giò cả móng Cà rốt Súp lơ xanh Nấm hải sản Hành lá Gừng Hạt nêm, bột canh   Cách làm: Bước 1: Chân giò rửa sạch qua với nước một lần, dùng dao cạo sạch phần móng, sau đó lấy nửa miếng chanh sát vào phần phía móng cho thật sạch. Cạo lông các phần da ở xung quanh chân giò cho sạch sẽ. Rửa lại thêm một lần nữa. Chặt chân thành khúc vừa ăn độ 1-2 cm. Cho chân giò vào nồi, đổ thêm 150ml nước, luộc qua cho đỡ độ ngậy.   Bước 2: Đổ lần nước vừa hầm lần một. Lấy chân giò, thêm 250 ml nước sạch và một nhánh gừng nhỏ cho vào nồi vào hâm lần thứ hai cho nước được trong và ngọt. Đun lửa to đến khi nước sôi, sau đó vặn nhỏ lửa và hớt bọt ở phía trên, cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, bột canh cho nước hầm đậm đà. Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng hình hoa. Súp lơ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấm hải sản cắt bỏ chân, rửa sạch. Bước 4: Sau khi ninh móng giò giò trong lửa nhỏ khỏng 30 phút thì cho cà rốt vào trước. Hầm đến khi cà rốt vừa chín thì cho súp lơ và nấm hải sản vào đun tiếp cho tới khi chín. Bước 5: Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nhặt hành lá, cắt khúc rồi cho vào nồi, tắt bếp ngay sau đó. Như vậy, với sự góp mặt của cà rốt, súp lơ và đặc biệt là nấm hải sản, món canh móng giò ngũ sắc này sẽ là sự kết hợp hài hòa giữa các hương vị. Nói cách khác, vị ngọt thanh của những nguyên liệu phụ trợ này sẽ làm át đi vị béo ngấy của móng giò. Hơn thế nữa, món ăn này trông còn bắt mắt, kích thích cả vị giác lẫn thị giác nữa. Các mẹ hãy nhanh tay thêm công thức canh móng giò ngũ sắc này vào sổ tay thực đơn dinh dưỡng sau sinh nhé!