Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Bà bầu uống Omega 3 vào lúc nào là tốt nhất?

Hiện nay. Omega 3 được biết tới như là dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé trong suốt thai kỳ. Mẹ bầu cần được bổ sung Omega 3 qua thực phẩm ăn hàng ngày hoặc các loại thực phẩm chức năng.

Hiện nay. Omega 3 được biết tới như là dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé trong suốt thai kỳ. Mẹ bầu cần được bổ sung Omega 3 qua thực phẩm ăn hàng ngày hoặc các loại thực phẩm chức năng. 16Tuy nhiên, bà bầu nên uống omega 3 khi nào trong ngày và bao nhiêu là đủ?  Thời điểm và liều lượng thích hợp để bổ sung Omega 3 trong ngày Omega 3 là một axit béo, có vai trò quan trọng trong việc kích thích não bộ và thị lực của bé phát triển. Đồng thời, đây cũng là yếu tố giúp mẹ tránh được các biến chứng thai kỳ và hồi phục sức khỏe sau sinh nhanh hơn.  Nên uống Omega vào lúc nào trong ngày? Hiện nay, có rất nhiều mẹ bầu lựa chọn bổ sung Omega 3 thông qua các loại thực phẩm chức năng như dầu cá. Bằng cách này, việc bổ sung Omega 3 sẽ được thực hiện đều đặn hơn. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng có thể kiểm soát hàm lượng Omega 3 bổ sung vào cơ thể hàng ngày và giúp cho chế độ ăn uống, sinh hoạt được khoa học hơn. Mặt khác, hầu hết các loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung Omega 3 hiện nay đều được sản xuất theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, do đó đã loại bỏ hết các yếu tố gây kích ứng cho cơ thể phụ nữ mang thai.  Đối với vấn đề bà bầu nên uống omega 3 vào lúc nào là tốt nhất, khi sử dụng các loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung Omega 3, đặc biệt là những sản phẩm có chứa Omega 3 và vitamin, tốt nhất mẹ bầu nên uống vào buổi sáng và buổi trưa sau ăn. Cần hạn chế uống vào buổi tối, vì vitamin và các loại khoáng chất sẽ kích thích hệ thần kinh, từ đó gây nên tình trạng khó ngủ cho mẹ.  Liều lượng Omega 3 cần được bổ sung hàng ngày Vì Omega 3 là dưỡng chất quan trọng, các chuyên gia y tế khuyến cáo phụ nữ nên uống bổ sung Omega 3 từ lúc chuẩn bị mang thai, trong suốt thai kỳ và cả thời gian cho con bú để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Các bác sĩ khuyến cáo, bà bầu cần bổ sung ít nhất 250mg Omega 3, tương đương với khoảng 200mg DHA và 50mg EPA mỗi ngày trong suốt quá trình mang thai. Nhiều người chỉ quan tâm đến việc bồi bổ sức khỏe cho sản phụ trong thời gian mang thai và vấn đề bà bầu cần bao nhiêu omega 3 mỗi ngày mà quên rằng sau khi sinh con, người mẹ vẫn cần được cung cấp  một lượng lớn Omega 3. Đối với bà mẹ cho con bú, việc bổ sung Omega 3 cũng rất cần thiết vì nguồn cung cấp Omega 3 cho bé lúc này chủ yếu từ sữa mẹ. Mặt khác, não bộ và thị lực của bé sẽ phát triển mạnh trong suốt thai kỳ và 3 năm đầu đời, do đó, việc bổ sung Omega 3 là rất quan trọng.  Nên bổ sung Omega 3 từ thực phẩm tự nhiên hay viên uống?  Hiện nay, có rất nhiều cách để bổ sung Omega 3 trong quá trình mang thai và cho con bú. Tuy nhiên, có rất nhiều người còn băn khoăn nên chọn lựa phương pháp nào là hợp lý nhất.  Bổ sung Omega 3 từ thực phẩm tự nhiên Đây được xem như cách thức bổ sung chất dinh dưỡng truyền thống, được nhiều người nghiên cứu. Một số những loại thực phẩm Bcác bạn có thể sử dụng trong quá trình mang thai mà bạn nên bổ sung vào thực đơn cho bà bầu là:  – Hải sản: Có thể nói hải sản luôn đứng đầu trong danh sách những thực phẩm giàu Omega 3 nhất trong tự nhiên. Đặc biệt, các loại cá thuộc vùng nước lạnh hoặc vùng nước sâu có thể cung cấp cho bạn lượng Omega 3 vượt trội. Bạn nên ưu tiên ăn những loại cá như: Cá bơn, cá trích, cá thu, hàu, cá hồi, cá mòi, cá hồi biển, cá ngừ, … – Sữa và nước ép: Những loại nước ép từ trái cây và sữa, đặc biệt là sữa đậu nành có thể cung cấp cho bạn một lượng Omega 3 dồi dào. Đặc biệt, uống sữa đậu nành còn rất tốt cho tim mạch. – Ngũ cốc và các loại quả hạch: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, axit béo omega-3 cũng được tìm thấy nhiều trong các loại hạt như ngũ cốc và quả hạch. Cụ thể, các bạn có thể bổ sung những loại thực phẩm sau vào bữa ăn hàng ngày: Bánh mì, bột ngũ cốc, hạt lanh, bột mì, mỳ ống, bơ đậu phộng, cháo bột yến mạch, hạt bí ngô, quả óc chó, hạt chia.  – Rau củ: Các loại rau, đặc biệt là rau lá xanh chính là những nguồn cung cấp ALA (một thành phần của Omega 3). Khi vào cơ thể, ALA sẽ chuyển hóa thành DHA và EPA. Đặc biệt, ngoài Omega 3 thì rau xanh còn cung cấp chất xơ cho cơ thể. Bạn có thể chọn ăn một số những loại rau như: Bắp cải Brussel, cải xoăn, rau cải bó xôi, cải xanh, súp lơ, rau bina, đậu Hà Lan.  Việc bổ sung Omega 3 từ thực phẩm tự nhiên sẽ giúp cho cơ thể có đủ lượng Omega 3 hàng ngày. Mặt khác, có rất nhiều thực phẩm khác nhau chứa Omega 3 nên bạn có thể thay đổi món ăn để không bị ngán. Tuy nhiên, trong thực phẩm tự nhiên thường chứa một số thành phần không mong muốn có thể gây kích ứng cho cơ thể. Do đó, bạn cần chú ý đến việc sơ chế kỹ càng cũng như tìm cách chế biến phù hợp để đảm bảo an toàn cho mẹ bầu và em bé.  Sử dụng các loại thực phẩm chức năng Với sự phát triển của y học, hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm chức năng giúp mẹ bầu bổ sung Omega 3 trong quá trình mang thai. Một số những sản phẩm được ưa chuộng nhất có thể kể đến như là viên uống Omega 3, dầu cá omega 3 cho bà bầu hay thực phẩm chức năng Vital Pregna. Không chỉ bổ sung Omega 3, những sản phẩm này còn bổ sung các vitamin và khoáng chất giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi.  So với những thực phẩm tự nhiên có lượng Omega 3 dồi dào, việc bổ sung Omega 3 và khoáng chất từ thực phẩm chức năng sẽ đảm bảo an toàn cho mẹ và bé vì chúng không xuất hiện những thành phần kích ứng đối với cơ thể nhờ quá trình sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Mặt khác, mỗi viên uống sẽ có định lượng nhất định. Nhờ đó, mẹ bầu có thể kiểm soát hàm lượng Omega 3 cần thiết để bổ sung cho cơ thể mỗi ngày hiệu quả hơn.  Việc chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ đang mang thai là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Đặc biệt, Omega 3 chính là yếu tố giúp não bộ của bé phát triển và trở nên linh hoạt hơn!