Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Mẹ Rich mách cách làm váng sữa từ sữa mẹ đơn giản tại nhà

Nhiều bà mẹ có bé nhỏ chỉ mong sao con của mình khôn lớn, khỏe mạnh và tăng cân khỏe mạnh. Sữa mẹ là điều kiện không thể thiếu trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Thật tuyệt vời hơn nữa nếu lấy sữa mẹ để làm váng sữa vừa dồi dào lại thơm ngon. Các mẹ cùng nhau bỏ túi những tips dưới đây để biết

Mẹ Rich mách cách làm váng sữa từ sữa mẹ đơn giản tại nhà Nhiều bà mẹ có bé nhỏ chỉ mong sao con của mình khôn lớn, khỏe mạnh và tăng cân khỏe mạnh. Sữa mẹ là điều kiện không thể thiếu trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Thật tuyệt vời hơn nữa nếu lấy sữa mẹ để làm váng sữa vừa dồi dào lại thơm ngon. Các mẹ cùng nhau bỏ túi những tips dưới đây để biết làm váng sữa từ sữa mẹ đơn giản và hiệu quả nhất nhé. 1. Sữa mẹ giàu chất dinh dưỡng cho bé Như chúng ta đã biết, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng vô cùng đáng quý cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Hội tụ nhiều thành phần dinh dưỡng đặc biệt như: chất béo, khoáng chất, carbohydrate, protein, vitamin C, canxi, sắt và 13 vitamin cần thiết. Bạn có biết không, chính chất béo trong sữa mẹ đã cung cấp đến 50% năng lượng cho các bé mỗi ngày. Chính vì thế, trong 6 tháng đầu đời, sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất cho trẻ nhỏ.  Có 3 giai đoạn trong sữa mẹ để đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn tăng trưởng:  1.1 Sữa non Thường có sau 5 ngày đầu sau sinh. Sữa non giúp cho trẻ sơ sinh hình thành sức đề kháng để thích nghi với môi trường và vi khuẩn xâm nhập. Sữa non rất giàu protein nên cực kỳ tốt cho trẻ nhỏ giai đoạn này. 1.2 Sữa chuyển tiếp Thường là từ ngày thứ 5-15 ngày sau sinh. Sữa trong giai đoạn này vẫn giàu dinh dưỡng và được bổ sung thêm calo nhiều hơn so với sữa non. 1.3 Sữa trưởng thành Ngay sau 2 tuần sinh thì sữa mẹ đang trong giai đoạn sữa trưởng thành. Lúc này sữa mẹ cực kỳ hữu ích cho sự phát triển về chiều cao, cân nặng cho trẻ nhanh lớn. 2. Sử dụng váng sữa cho bé từ sữa mẹ tốt như thế nào? Váng sữa là một chế phẩm từ sữa có hương vị hơi ngọt và béo béo. Nó được hình thành từ lớp váng sữa nổi lên trên khi đun nóng sữa với lửa liu diu hoặc do không đậy nắp một thời gian.  Đối với những trẻ thiếu cân hay mới ốm dậy thì ăn váng sữa vô cùng tốt. Đặc biệt là làm váng sữa từ sữa mẹ thì tác dụng như nhân gấp đôi. Vì váng sữa từ sữa mẹ giàu năng lượng và hàm lượng chất béo cao hơn hẳn so với sữa mẹ thông thường.  Ngoài ra váng sữa cho trẻ nhờ có chứa men vi sinh nên rất tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ nhỏ. 3. Cách làm váng sữa từ sữa mẹ nguyên chất Xin gửi các mẹ công thức làm váng sữa siêu đơn giản tại nhà, để mẹ nào cũng có thể làm cho con nhà mình.  Chuẩn bị Sữa mẹ nguyên chất (vắt ra) Hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa Cách làm váng sữa Bước 1: Ủ sữa mẹ vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày. Trong thời gian này, sữa mẹ sẽ tạo thành một lớp váng nổi lên phía trên, thơm và béo ngậy. Mẹ lấy thìa từ từ vớt phần váng sữa đó cho vào những bình thủy tinh chuẩn bị sẵn. Sau đó mẹ nhớ đóng chặt nắp, đậy kín nhé. Bước 2: Mẹ bỉm nhớ kiểm tra xem lớp váng sữa dày hay mỏng. Đây là một mẹo hay để kiểm tra xem chất lượng sữa mẹ đủ giàu dinh dưỡng không. Nếu thấy lớp váng sữa mỏng thì mẹ nên ăn uống và bồi bổ để bổ sung thêm đạm. Khuyên dùng: Mỗi lần lấy váng sữa cho bé sử dụng, các bố mẹ nên hâm nóng lại là có thể sử dụng được luôn. Váng sữa từ sữa mẹ an toàn và phù hợp cho nhiều độ tuổi cả ngay cả khi em bé nhà bạn chỉ vài tuần tuổi. Để chắc chắn hơn, bạn có thể xin tư vấn của bác sĩ, tùy vào tình trạng của mỗi trẻ là khác nhau. Khi mới cho trẻ tập ăn váng sữa, mẹ nhớ để ý biểu hiện của trẻ để điều chỉnh cho phù hợp.   4. Lưu ý cho mẹ khi làm váng sữa cho trẻ Tuyệt đối không dùng sữa mẹ đa đã bị lên men hoặc hỏng để tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ. Chỉ nên làm số lượng vừa đủ, cho bé sử dụng trong hai ngày để váng sữa có hương vị ngon nhất và đảm bảo nhất. Các mẹ nên làm ấm sữa trước khi chế biến bằng cách đun nhỏ lửa hoặc cho vào lò vi sóng nhưng chỉ để sữa ấm ấm. Tuyệt đối không đun sữa sôi sùng sục. Nhiều mẹ nhầm tưởng rằng chỉ cần làm váng sữa, bé con ăn đã đủ chất dinh dưỡng. Điều này hoàn toàn chưa đúng. Váng sữa cho trẻ chỉ được coi như một thực phẩm bổ sung đi kèm với sữa mẹ.  Ngoài váng sữa, các mẹ vẫn phải cho các bé bú sữa mẹ hoặc sử dụng nguồn sữa mát như Aptamil. Như thế sẽ tăng tỉ lệ thành công và độ dinh dưỡng cần thiết cho bé. Váng sữa được sử dụng như bữa ăn phụ của bé vì vậy vẫn không thể bỏ qua bữa chính của các bạn nhỏ. Váng sữa luôn là lựa chọn hàng đầu của các mẹ khi tìm ra giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho con mình. Hy vọng với những thông tin chia sẻ về cách làm váng sữa từ sữa mẹ ở trên sẽ bổ ích cho các mẹ. Các bé sẽ phát triển toàn diện, mau lớn nếu mẹ chịu khó tham khảo và học hỏi để có thể chăm sóc con thật hay và bổ ích. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé. Chúc mẹ thực hiện thành công và các bé sẽ luôn khỏe mạnh.