Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Thay Đổi Thức Ăn, Một Thay Đổi Nhỏ Một Khác Biệt Lớn

Chắc rằng chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ thấy cơ thể mình thay đổi tích hơn, khỏe hơn, sức khỏe thể chất và tinh thần được cải thiện rõ rệt.

Bột rau củ là giải pháp tiện lợi giúp bạn cân bằng giữa việc bảo vệ sức khỏe bằng việc cung cấp dưỡng chất từ rau xanh và công việc. Bạn có thể thay đổi thói quen ăn uống một cách từ từ vì cơ thể cần có thời gian để thích nghi. Hãy sử dụng bột rau củ bằng việc pha với nước như một loại nước detox, giải khát, tăng liều lượng bằng các loại smoothie, bánh  rồi hẳn kết hợp vào thức ăn thường ngày. Chắc rằng chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ thấy cơ thể mình thay đổi tích hơn, khỏe hơn, sức khỏe thể chất và tinh thần được cải thiện rõ rệt. Hiện nay, do thời gian dành cho công việc khá nhiều, cuộc sống trở nên bận rộn hơn nên nhu cầu về thức ăn nhanh, hàng quán mọc lên như nấm; nhưng những thức ăn này hoàn toàn không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng và không đảm bảo sức khỏe. Để duy trì sự sống, ăn uống là việc quan trọng số một; quan niệm và thói quen ăn uống của mỗi người sẽ khác nhau, vì thế mỗi cơ thể sẽ có mỗi nhu cầu về lượng và dinh dưỡng khác nhau. Chúng ta nên để ý thật kỹ về phản ứng của cơ thể với thức ăn mỗi ngày nạp vào để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và cân nhắc việc thay đổi thức ăn sao cho phù hợp với cơ thể. Theo tài liệu nghiên cứu ghi nhận Việt Nam thị trường “nổi” về tiêu dùng hàng thực phẩm chế biến sẵn và tốc độ phát triển nhanh, rất ít người tin rằng thực phẩm đóng hộp sẽ ảnh hưởng xấu đến mình, nhiều người cho rằng chọn món ăn càng đắt tiền sẽ càng bổ dưỡng, tuy nhiên với suy nghĩ như vậy sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Bởi chế độ ăn uống hợp lý phải được cân bằng giữa 4 nhóm chất: đường bột, chất đạm, chất béo, nhóm vitamin và khoáng chất thì mới có thể đảm bảo tiêu hóa hoạt động tốt, cơ thể hấp thu trọn dưỡng chất từ thực phẩm. Hệ tiêu hóa đảm nhận nhiều chức năng quan trọng từ việc chứa thức ăn - tiêu hóa thức ăn - hấp thu dinh dưỡng - đào thải chất cặn bẩn. Bên cạnh chức năng tiêu hóa, hệ tiêu hóa được xem là bộ não thứ hai có tác động trực tiếp đến hoạt động não bộ, tâm trí và sức khỏe thể chất, 95% hormone serotonin - hormone đem lại cảm giác vui vẻ, được sản xuất ở ruột. Bảo vệ hệ tiêu hóa góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống về thể chất và tinh thần. Ăn uống lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, nếu việc ăn uống có chọn lọc và khoa học trở thành thói quen sẽ mang lại lợi ích lâu dài, tránh được các bệnh như béo phì, tim mạch, tiểu đường và loại bỏ các tế bào gây ung thư. Việc ăn uống tùy tiện, hay ăn vặt, thức ăn nhanh,... là nguyên nhân làm cho cơ thể khó thích nghi với chế độ ăn uống lành mạnh, dẫn đến tâm lý bất ổn, thờ ơ; cơ thể mệt mỏi, mất tập trung. Thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh chính là xây dựng nên một chế độ ăn uống đủ chất và cân bằng. Hệ xương và các cơ quan trong cơ thể cần lượng vitamin và khoáng chất đủ để vận hành và phát triển thuận lợi. Trong các loại rau xanh, trái cây chứa dồi dào hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hãy hạn chế lượng đường nhân tạo trong thức ăn vì việc này nếu cứ tiếp diễn trong thời gian dài sẽ làm tăng cao lượng đường trong máu đột ngột, cơ thể sẽ trở nên uể oải, ủ rũ, hay cáu gắt.  Việc thay đổi thức ăn hàng ngày sẽ mang lại lợi ích bất ngờ cho bạn, thói quen ăn uống hàng ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm. Để cải thiện sức khỏe đường ruột bạn không nên ăn quá nhiều một loại thực phẩm (kể cả thực phẩm được cho là lành mạnh) mà chỉ nên ăn ở lượng vừa đủ cho phép mỗi ngày. Những loại thực phẩm gây hại cho hệ tiêu hóa bạn cần nên tránh: 1. Đồ ăn được chế biến sẵn Những loại thức ăn được chế biến sẵn có mặt trên thị trường có hàm lượng đường cao, chưa kể đến các chất tạo màu, chất tạo mùi, chất béo xấu,... ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa. Nghiên cứu cho thấy, khi bạn ăn thực phẩm được chế biến sẵn sẽ có hệ vi sinh đường ruột kém đa dạng hơn, lợi khuẩn cũng ít hơn so với việc ăn uống lành mạnh và cân bằng. Nếu bạn quá bận rộn, không có thời gian để tự nấu nướng thì hãy tìm cho mình một nơi bán thức ăn đảm bảo được các tiêu chí an toàn thực phẩm, kết hợp với việc bổ sung dưỡng chất từ bột rau củ (tương tự rau củ quả tươi) sẽ giúp bảo vệ một phần hệ tiêu hóa, giải quyết vấn đề trước mắt của bạn. 2. Đường Ăn nhiều đường sẽ làm chậm quá trình sản sinh một số loại protein giúp duy trì lợi khuẩn đường ruột, gây hại đến hệ tiêu hóa, nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm suy giảm chức năng đường ruột. Chỉ nên bổ sung đường từ trong các loại trái cây, rau củ quả, bột rau củ,... sẽ giúp bạn có năng lượng mà lại không gây hại đến sức khỏe. 3. Rượu bia Uống nhiều rượu bia sẽ gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, làm giảm lợi khuẩn gây viêm trong cơ thể; các hại khuẩn phát triển nhanh gây ra nhiều vấn đề tiêu hóa như tiêu hóa kém, trào ngược dạ dày thực quản, hội chứng loạn khuẩn ở ruột non,... Nếu tính chất công việc hoặc cuộc sống của bạn phải không thể loại bỏ hoàn toàn rượu bia thì bạn có thể chuyển sang uống rượu vang đỏ thay cho rượu bia có nồng độ cồn cao, vì trong vang đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa, nhưng bạn vẫn nên uống ở lượng vừa phải. Không nên uống rượu bia khi bụng rỗng và điều chỉnh lại liều lượng khi uống để giảm gây hại cho sức khỏe. Bổ sung nhiều lợi khuẩn cho đường ruột bằng việc bổ sung hàm lượng dưỡng chất có trong bột rau củ sẽ giúp bạn giảm thiểu tác hại của rượu bia để lại cho cơ thể. 4. Sản phẩm từ sữa Hàm lượng lactose trong hệ tiêu hóa bị suy giảm do một loại đường có nhiều trong sữa và các sản phẩm từ sữa. Nếu hệ tiêu hóa không dung nạp được lactose sẽ gây ra một số triệu chứng khó chịu như đầy bụng, đầy hơi, tiêu chảy, mệt mỏi,... Hạn chế sử dụng các sản phẩm từ sữa bò vì nguy cơ gây nên tình trạng không dung nạp lactose cao, thay vì vậy hãy dùng sữa đã lên men như sữa chua, men vi sinh, kefir,... các sản phẩm đã lên men dễ tiêu hóa, bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng sữa chua mỗi ngày như một món ăn vặt, nếu bạn cảm thấy nhàm chán có thể trộn một ít bột rau củ vào sữa chua sẽ tạo nên một mùi vì mới hấp dẫn hơn, dễ ăn hơn mà lại lợi cho sức khỏe hơn. 5. Các loại đậu Thật bất ngờ khi đậu được liệt kê vào trong danh sách thực phẩm nên hạn chế đúng không, thường nhắc đến đậu mọi người đều cho rằng đây là thực phẩm lành mạnh do chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng chúng sẽ gây nên tình trạng đầy bụng, đầy hơi, đau bụng,... rất khó chịu. Các lectin - protein liên kết carbohydrate có nhiều trong đậu gây ảnh hưởng tới quá trình phân hủy, hấp thu các dưỡng chất trong hệ tiêu hóa. Đừng lo vì chúng gây hại, bạn hãy sử dụng các loại đậu với lượng vừa phải trong ngày và có thể cân nhắc chuyển sang ăn đậu lên men và nhớ ngâm đậu trước khi chế biến. Cơ thể của chúng ta được tạo ra với sức chịu đựng vô cùng lớn, vì thế đến ngày hôm nay mọi thứ vẫn đang hoạt động bình thường; nhưng liệu bạn có chắc rằng bên trong cơ thể có hoàn toàn ổn không hay mầm bệnh đang dần được hình thành chỉ chờ đợi một tác nhân cuối cùng thì sẽ phát bệnh. Không khó để thấy những trường hợp khỏe mạnh đột nhiên ngã bệnh, ung thư, loét dạ dày, suy tim, suy thận,... rất nhiều các loại bệnh vặt khác nữa. Vậy bạn có nhận thấy chúng ta đã quá bỏ bê bản thân và nghĩ chắc sẽ không sao đâu, nhưng sự thật là bạn đang tàn phá dần phá mòn.