Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Có tuyệt chiêu này mẹ tha hồ cho bé ăn dặm với khoai lang mà không ngán

Khoai lang là nguồn vitamin A, C và sắt tuyệt vời. Ngoài ra, loại củ này còn chứa các chất khoáng như canxi, magiê và kali rất cần thiết cho trẻ nhỏ. Với từng ấy công dụng, các mẹ còn chờ gì nữa mà không nấu những món ăn dặm ngon bổ rẻ với khoai lang cho bé, công thức ư? Hãy để Mamibuy giới thiệu lu

Khoai lang là nguồn vitamin A, C và sắt tuyệt vời. Ngoài ra, loại củ này còn chứa các chất khoáng như canxi, magiê và kali rất cần thiết cho trẻ nhỏ. Với từng ấy công dụng, các mẹ còn chờ gì nữa mà không nấu những món ăn dặm ngon bổ rẻ với khoai lang cho bé, công thức ư? Hãy để Mamibuy giới thiệu luôn và ngay! 1, Cháo cua khoai lang Nguyên liệu: Khoai lang Cua đồng Hành khô, mùi tàu, hành lá Muối iot Mắm ngư nhi Cách nấu: Cua đồng rửa sạch rồi tách mai khỏi thân cua. Dùng tăm khều gạch trong mai cua rồi để riêng. Thịt cua cho vào máy xay cùng chút nước và vài hạt muối trắng iot, dùng rây lọc cua nhiều lần để bỏ bã. Đun sôi nước lọc cua rồi hớt phần thịt cua để riêng ra 1 chén. Nước cua thì cho gạo vào ninh cháo. Khoai lang rửa sạch rồi cho nước vào nồi luộc khoai. Khoai chín thì bóc vỏ rồi bằm nhỏ khoai. Phi thơm hành băm với chút mỡ rồi cho gạch cua vào xào. Cho tiếp bát thịt cua vào đảo cùng chút xíu nước mắm. Bắc nồi cháo trắng lên bếp, đổ cua xào vào rồi cho khoai sọ vào ngoáy đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng trẻ rồi cho hành lá và mùi tàu thái nhỏ vào nồi cháo rồi tắt bếp. Múc cháo ra bát và cho bé ăn ngay. 2, Cháo khoai lang đậu xanh Nguyên liệu: 1 miếng thịt gà khoảng 100gr 1 củ khoai lang đỏ 1 nắm tay đậu xanh Gạo tẻ Cách nấu: Cho thịt gà vào luộc để lấy nước dùng. Khi gà chín mềm vớt ra bỏ xương xé nhỏ, đồng thời lọc lại nước dùng để nấu cháo cho bé. Cho thịt gà, khoai lang luộc xắt hạt lựu, đậu xanh và gạo tẻ vào nồi nước dùng nấu nhừ. Khi cháo đã nhừ, nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm 1 muỗng cà phê dầu ô-liu cho bé. Múc cháo ra bát và cho bé thưởng thức thôi. 3, Cháo khoai lang bí đỏ Nguyên liệu: 1/4 bát gạo nếp 3/4 bát gạo tẻ 50g tôm sú 50g khoai lang 50g bí đỏ Dầu ôliu Nước mắm Cách nấu: Đầu tiên, các bạn đem gạo tẻ và gạo nếp đi vo sạch, rồi xay vỡ sau đó trộn đều với nhau, cho vào nồi đổ thêm nước theo tỷ lệ 12:1 so với gạo đem ninh nhỏ lửa. Tiếp theo, các bạn mang tôm sú đi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút thì vớt ra bóc lớp vỏ ngoài đi rồi thái hạt lựu nhỏ. Với phần vỏ và chân tôm thì giã nát lọc lấy nước. Tiếp đến, các bạn đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn thì cho thịt tôm vào xào, nêm thêm 1/2 thìa nước mắm, sau đó thêm nước lọc vào dùng đun sôi thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Tiếp tục, các bạn đem khoai lang đi gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh mỏng. Bí đỏ gọt bỏ lớp vỏ ngoài đi, cũng đem rửa sạch và cắt thành những miếng mỏng. Cho bí đỏ cùng khoai tây vào nồi hấp chín thì bỏ ra dùng thìa ngiền nhuyễn. Cuối cùng, cho cháo, bí đỏ, khoai tây, tôm vào máy xay xay nhuyễn, rồi đổ vào nồi đun khoảng 2 phút cho sôi thì tắt bếp và thêm 1 thìa dầu oliu vào là có thể thưởng thức. 4, Cháo khoai lang thịt bò Thịt bò là một nguồn cung cấp magie tuyệt vời. Thiếu magiê dẫn đến mất cân bằng ion canxi và dẫn đến những biến đổi chức năng trong hoạt động của tim, là một trong các yếu tố nguy cơ gây bệnh thiếu máu cơ tim, suy tuần hoàn, rối loạn nhịp tim. Nguyên liệu: 50 g gạo tẻ 100 g thịt bò thăn 1 củ khoai lang tím Muối, mì chính, hạt nêm Cách nấu: Đầu tiên, các bạn đem thịt bò đi rửa qua nước sạch, rồi lấy dao thái thành từng lát mỏng, sau đó bạn cho chỗ thịt bò đó vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn nó ra hoặc bạn dùng dao băm nhỏ cũng được. Xong rồi, bạn cho chỗ thịt bò đó vào một cái bát, cho thêm một ít hạt nêm, muối, mì chính vào ướp thịt, trộn đều lên, rồi cứ để như vậy tầm 20 phút để gia vị ngấm vào thịt. Bạn nên cho thêm 3 thìa nước lọc vào thịt để thịt được mềm hơn nhé. Tiếp theo, các bạn đem khoai lang đi gọt sạch vỏ, rồi cắt thành từng khúc ngắn, sau đó bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hay dùng dao băm nhỏ cũng được. Tiếp đến, các bạn đem gạo đi vo sạch, rồi lấy một cái nồi, đổ nước vào, cho tiếp gạo vào với tỉ lệ là 1 phần gạo cùng 10 phần nước. Sau đó đặt lên bếp, ninh nhừ. Tiếp tục, khi cháo đã nhừ, các bạn cho tiếp thịt bò được ướp gia vị, khoai lang đã được xay nhuyễn và cùng với các loại gia vị vào nồi. Đun thêm chút nữa để thịt bò và khoai lang chín. Chú ý:  Trẻ nhỏ không nên ăn mặn nên bạn cho ít gia vị thôi. Dù bạn ninh cháo bằng bếp ga hay nồi áp suất thì món cháo của chúng ta vẫn sẽ có được hương vị rất thơm ngon, mịn nhuyễn chỉ sau chừng 2 tiếng đồng hồ thôi ạ.  Các mẹ hoàn toàn có thể thay thế thịt bò bằng thịt lợn và thế là chúng ta sẽ có thêm món cháo khoai lang thịt lợn cho bé ăn rồi. Mamibuy xin lưu ý các mẹ cách chọn mua khoai lang ngon như sau: chọn củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập. Không nên mua khoai quá to vì nhiều xơ, chọn mua khoai cỡ vừa là ngon nhất. Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.