Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Ruốc Tôm Hùm - Món ăn cho ngày cuối tuần

  Helle các mẹ, các mẹ còn nhớ em không ạ. Sau một thời gian mất tích thì bây giờ em mới xuất hiện trở lại đây. Hôm nay em lại có món mới dành cho các mẹ tham khảo để làm món ăn cho các bé trong độ tuổi từ 1 tuổi trở lên đây ạ. Ngày hôm nay, em sẽ giới thiệu cho các mẹ món Ruốc Tôm Hùm đây ạ ? Nghe.

  Helle các mẹ, các mẹ còn nhớ em không ạ. Sau một thời gian mất tích thì bây giờ em mới xuất hiện trở lại đây. Hôm nay em lại có món mới dành cho các mẹ tham khảo để làm món ăn cho các bé trong độ tuổi từ 1 tuổi trở lên đây ạ. Ngày hôm nay, em sẽ giới thiệu cho các mẹ món Ruốc Tôm Hùm đây ạ 🦞 Nghe thì có vẻ mới lạ nhưng lại là loại ruốc quen thuộc với mọi người. Tôm này được bà ngoại bé Bin mua cho nay mới có thời gian để làm đây.           Cũng giống như các loại ruốc khác: ruốc tôm, ruốc cá, ruốc bề bề hay ruốc thịt...thì loại ruốc ngày hôm nay em giới thiệu cũng khá bắt mắt và lạ. Ruốc Tôm Hùm cũng giống như loại tôm sông, tôm rảo nhưng được cái Tôm Hùm nhiều thịt, chắc và rất khỏe và có nhiều gai nhọn, dưới chân còn có các lông bao quanh tạo cảm giác cho các bé sợ. Tôm Hùm đợt này nhiều, nên và ngoại thi thoảng lại mua cho con để ăn. Riêng về khoản ăn thì bé Bin lại không thích ăn nên em đành phải chế biến theo cách khác để bé Bin ăn thôi. Hôm thì em làm ruốc, làm tôm băm, tôm rim... để bé ăn với cơm hoặc đồ ăn sáng cho bé Bin.  Quanh chở lại với Ruốc Tôm Hùm, em xin giới thiệu các nguyên liệu và cách làm sau đây: 1/ Nguyên liệu - Gừng tươi: 1/2 củ  - Sả: 1 củ  - Muối: 1/2 thìa cafe - Rượu trắng: 1/2 thìa cafe     2/ Cách làm  - Tôm Hùm rửa sạch, cọ sạch phần đầu, các chân và râu. Sau đó, ướp rượu trắng và muối vào cùng với nhau, để khoảng 10 phút cho ngấm đều. - Cho Tôm Hùm vào luộc hoặc hấp, gừng giữ dập rồi cho vào luộc hoặc hấp cùng với Tôm cho đến khi chín. - Vớt Tôm để ráo nước và khô thì gỡ Tôm. Lấy hết phần thịt để vào ngăn mát khoảng 15 phút cho Tôm săn lại rồi lấy ra, phần nước có thể để lại làm nước dùng hoặc nấu canh cho bé. - Chế biến theo nhiều cách: +) Ruốc thì ta giã hoặc xay nhỏ, tủy vào độ tuổi của các bé. Sau đó cho vào chảo khô, đảo đều tay cho đến khi Tôm vàng đều và có mùi thơm là được, nên gia vị của đủ để bé ăn vừa khẩu vị với các bé. +) Nấu canh hoặc làm Tôm rim: băm nhỏ, sau đó lấy 1/2 củ hành khô xào với lửa vừa để Tôm săn lại, nêm gia vị vừa đủ. - Sau khi làm xong, để nguội rồi bỏ vào hũ hoặc hộp để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản để không bị hỏng. Nếu làm nhiều thì nên để vào ngăn đá.      Cảm ơn các mẹ đã theo dõi