Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Danh sách các loại súp bổ dưỡng và giữ ấm cho bé vào những đợt thời tiết lạnh hoặc vào mùa đông

Giữ ấm và giữ nước cho bé vào mùa đông hoặc với thời tiết lạnh bằng những bát súp là ý tưởng tuyệt vời và thiết thực. Đồng thời, bé còn được cung cấp các chất dinh dưỡng từ việc ăn súp. Trong mùa đông, chúng ta thường có cảm giác ít khát hơn, do đó chúng ta sẽ bị mất nước mà không hay biết. Việc cho

Giữ ấm và giữ nước cho bé vào mùa đông hoặc với thời tiết lạnh bằng những bát súp là ý tưởng tuyệt vời và thiết thực. Đồng thời, bé còn được cung cấp các chất dinh dưỡng từ việc ăn súp. Trong mùa đông, chúng ta thường có cảm giác ít khát hơn, do đó chúng ta sẽ bị mất nước mà không hay biết. Việc cho trẻ ăn súp sẽ duy trì hydrat hóa, giúp cho cơ thể trẻ không bị thiếu hụt nước một cách nhanh chóng. Gợi ý các loại súp cho bé 1.Súp gạo (Tuổi: 6 tháng +) Ở hầu hết các nơi, gạo là thực phẩm đầu tiên lý tưởng cho bé, dễ tiêu hóa và cung cấp đủ lượng calo cùng một lúc. Súp gạo luôn là món dễ làm và đơn giản và luôn trở thành món súp đầu tiên lý tưởng cho bé! 2.Súp đậu lăng (Tuổi: 6 tháng +) Súp đậu lăng rau là một loại súp siêu lành mạnh, rất giàu protein và sắt. Đậu lăng là một nguồn carbohydrate tốt và giữ cho bụng no lâu hơn. Tỏi trong súp có chứa allicin, giúp chống nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh.  3. Súp lúa mạch (Tuổi: 6 tháng +) Súp lúa mạch hoặc nước lúa mạch là một món ăn giúp giữ nước cho trẻ sơ sinh trong tất cả các mùa. Lúa mạch được nạp với sắt, canxi, protein. Tốt nhất là tiêu thụ trong mùa hay bị sốt hoặc mùa hè vì nó được tin là làm mát cơ thể. Hãy chắc chắn cho bé ăn với lượng vừa phải nếu gia đình bạn không có tiền sử dị ứng với gluten. Khi nấu món súp này, vui lòng đảm bảo sử dụng lúa mạch đặc biệt an toàn cho trẻ nhỏ và từ một nguồn đáng tin cậy.  4. Súp bí ngô (Tuổi: 6 tháng +) Bí ngô thường đứng đầu danh sách thực phẩm tăng cường miễn dịch, vì chúng chứa các chất dinh dưỡng quan trọng và khoáng chất vi lượng như sắt, canxi, magiê, kali, phốt pho, Vitamin C, A, E, K, folate và riboflavin. Món súp này giúp ngăn ngừa thiếu máu và các bệnh nhiễm trùng phổ biến khác trong mùa đông.  5. Súp củ cải đỏ (củ dền) với cà rốt (Tuổi: 6 tháng +) Màu sắc của món súp này chính là một dấu hiệu tốt về lượng chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa cao. Trong đó, cà rốt cung cấp beta carotene chuyển thành Vitamin A trong cơ thể, củ cải đường đỏ rất giàu chất sắt và thúc đẩy sự phát triển của não của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. 6. Súp gà (Tuổi: 7 tháng +) Thịt gà là loại thịt nạc tốt nhất để cung cấp cho em bé của bạn, giàu protein và sắt dễ dàng được cơ thể hấp thụ. Súp gà có thêm tác dụng chữa bệnh và làm ấm. Chọn gà hữu cơ, và chọn đùi hoặc miếng chân cho có nhiều sắt. 7. Súp rau (Tuổi: 9 tháng +) Món súp rau này có chứa một hỗn hợp rau tốt, có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và chất lỏng cho bé. Hãy chắc chắn rằng bé đã từng ăn từng loại rau trong quá khứ mà không gặp vấn đề gì, trước khi kết hợp chúng lại với nhau trong món súp này. 8. Súp ngô ngọt (Tuổi: 9 tháng +) Món súp ngô ngọt ngào có vị ngọt tự nhiên, nhờ vào vị ngọt của ngô, tạo nên sự hấp dẫn cho bé. Bạn có thể hấp tất cả các loại rau và ngô với nhau để tiết kiệm thời gian. Các món súp dày cũng làm cho một bữa ăn tối no nê. 9. Súp bầu (Tuổi: 6 tháng +) Quả bầu là loại thực phẩm có hương vị trung tính của nó, lành mạnh cho trẻ sơ sinh. Bầu dễ chế biến và làm tính tăng hàm lượng protein. 10. Súp bí đao (Tuổi: 8 tháng +) Bí đao, một loại rau thuộc họ bí ngô. Nếu bạn không thể tìm thấy bí đao, bạn cũng có thể sử dụng bí ngô màu vàng thay thế. Bí đao có lợi ích sinh học giúp tăng cường sức khỏe đường ruột. 11. Súp cà chua (Tuổi: 7 tháng +) Cà chua rất giàu lycopene, có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng như bệnh tim và ung thư. Chúng cũng giàu Vitamin C, giúp tăng cường khả năng miễn dịch.  12. Súp nấm (Tuổi: 1 năm +) Kem súp nấm là một món súp ấm áp và phù hợp nhất cho mùa đông. Nấm là loại thuốc tăng cường miễn dịch tuyệt vời, nếu được dùng trong thời gian cảm lạnh và ho ở trẻ em, nó giúp tăng cường năng lượng và giúp chống lại căn bệnh này. 13. Súp cải bông (10 tháng +) Súp bông cải xanh được nấu với bông cải xanh, khoai tây, sữa, và kem/phô mai tươi làm nguyên liệu chính. Bông cải xanh có thể chế biến thành loại đặc hơn dạng kem, ngon và tốt cho sức khỏe. Đó là một trong những cách tốt nhất để đưa bông cải xanh vào chế độ ăn của trẻ. Súp bông cải xanh này cũng có thể được chuẩn bị với sữa mẹ hoặc sữa công thức (thay vì sữa bò) cho trẻ dưới một tuổi. 14. Súp rau bina (Tuổi: 10 tháng +) Rau bina là một loại rau lá xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất và cũng không kém phần cần thiết để đưa vào chế độ ăn của bé. Rau bina cung cấp chất sắt và chất chống oxy hóa, bổ sung protein cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường. Súp rau bina còn được khuyến khích cho phụ nữ mang thai và cho con bú. 15. Súp súp lơ (Tuổi: 8 tháng +) Súp lơ có đầy đủ Vitamin A và C, cũng như các chất phytochemical có thể ngăn ngừa ung thư. Với súp cho bé, bạn có thể đảm bảo bé có được các chất dinh dưỡng của rau mà bé không ăn, đặc biệt là với nhiều thành phần có thể được kết hợp trong một bát súp. Thêm các gia vị có tác dụng chữa bệnh vào trong súp như hạt tiêu, nghệ, tỏi hoặc thì là vào súp làm tăng thêm lợi ích dược liệu, rất cần thiết vào thời điểm lạnh dễ nhiễm cúm sốt. Nấu súp có thể đảm bảo tăng cân đầy đủ ở những bé quấy khóc khi ăn chất rắn. Khi bé bị ốm, súp là một trong những thực phẩm tốt nhất để trị ho và cảm lạnh cũng như sốt.