Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Kẽm giúp giảm khả năng sinh non và liều lượng khuyến cáo khi dùng

Trong thai kỳ, việc bổ sung kẽm đóng vai trò cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của thai phụ. Ngoài ra, việc bổ sung lượng kẽm còn làm giảm tỉ lệ mắc bệnh truyền nhiễm ở trẻ sơ sinh, giúp giảm khả năng sinh non. Các nguồn thực phẩm và động vật giàu chất kẽm

Kẽm đóng vai trò trong việc phản ứng enzymep, chức năng miễn dịch, làm lành vết thương và tổng hợp tăng trưởng protein. Trong sinh sản, kẽm có vai trò quan trọng trong phân chia tế bào trứng, thụ tinh, xây dựng các tế bào và DNA mới và phát triển phôi, có nghĩa là việc cung cấp đủ kẽm đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai.  Trong thai kỳ, việc bổ sung kẽm đóng vai trò cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của thai phụ. Ngoài ra, việc bổ sung lượng kẽm còn làm giảm tỉ lệ mắc bệnh truyền nhiễm ở trẻ sơ sinh, giúp giảm khả năng sinh non. Các nguồn thực phẩm và động vật giàu chất kẽm Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại thực động vật giàu chất kẽm tự nhiên bao gồm:  • Động vật có vỏ: Hàu và các loại động vật có vỏ nấu chín như cua, trai, tôm hùm và trai.  • Thịt động vật: Thịt bò, thịt lợn, thịt cừu và bò rừng. • Thịt gia cầm: Thịt gà và gà tây • Cá: Cá bơn, cá mòi, cá hồi và đế. • Các loại đậu: Đậu nành, đậu xanh, đậu lăng, đậu đen, đậu thận, v.v. • Các loại hạt và hạt: Hạt bí ngô, hạt điều, hạt cây gai dầu, v.v. • Các sản phẩm từ sữa: Sữa, sữa chua và phô mai. • Ngũ cốc nguyên hạt: Yến mạch, hạt diêm mạch, gạo nâu, v.v. • Một số loại rau: Nấm, cải xoăn, đậu Hà Lan, măng tây và củ cải xanh. • Trứng Triệu chứng thiếu kẽm Việc thiếu kẽm sẽ làm suy yếu tăng trưởng và phát triển, chậm trưởng thành sinh sản, phát ban da, tiêu chảy mãn tính, tăng khả năng nhiễm trùng và khó chữa lành vết thương. Các triệu chứng thiếu kẽm nhẹ như tiêu chảy, giảm khả năng miễn dịch chống lại một số bệnh, tóc mỏng, giảm cảm giác ngon miệng, rối loạn tâm trạng, khô da, các vấn đề về sinh sản khác.  Tôi cần bao nhiêu kẽm mỗi ngày khi mang thai?  Theo tổ chức y tế thế giới, có khoảng hơn 80% phụ nữ không tiêu thụ đủ kẽm trong khi mang thai. Việc tiêu thụ lượng kẽm cũng có thể tính theo trung bình mỗi tuần, tuy nhiên dưới đây là liều lượng kẽm khuyến cáo được tính theo mỗi ngày: • Ở phụ nữ bình thường cần 8 miligam kẽm mỗi ngày.  • Khi mang thai dưới 18 tuần tuổi trở xuống cần 12 miligam mỗi ngày. • Mang thai từ 19 tuần tuổi trở lên: 11 mg mỗi ngày • Các bà mẹ cho con bú cần 12 miligam kẽm mỗi ngày, vì cho con bú có thể làm giảm lượng kẽm trong cơ thể.  Khuyến cáo về độc tính và liều dùng Việc thiếu kẽm có thể gây ra các biến chứng về sức khỏe, tuy nhiên việc uống quá nhiều cũng có thể dẫn đến các tác dụng phụ tiêu cực như ngộ độc. Một số tác dụng phụ của việc quá liều kẽm như sau: • Buồn nôn và ói mửa • Ăn mất ngon • Bệnh tiêu chảy • Chuột rút bụng • Nhức đầu • Giảm chức năng miễn dịch • Giảm chỉ số HDL - cholesterol     Phụ nữ có thai và cho con bú là đối tượng có nguy cơ thiếu kẽm. Tuy nhiên, bổ sung kẽm liều cao có thể dẫn đến các tác dụng phụ nguy hiểm, điều quan trọng là phải tuân thủ các khuyến nghị liều lượng và chỉ dùng bổ sung khi cần thiết.