Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Công thức một số món ăn đơn giản cho bữa phụ của bé

Bữa phụ, bữa dặm cho con trở thành mối quan tâm hàng đầu của mẹ khi bé bước vào độ tuổi ăn dặm.

Bữa phụ, bữa dặm cho con trở thành mối quan tâm hàng đầu của mẹ khi bé bước vào độ tuổi ăn dặm. Bữa phụ không những giúp đa dạng khẩu phần ăn, đảm bảo nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn tạo sự khác biệt về khẩu vị giúp bé ngon miệng, hứng thú hơn Hôm nay mình xin giới thiệu với các mom một số món ăn đơn giản, dễ làm cho bữa phụ của bé. Công thức là mình lượm lặt và biến đổi :)))))))))) 1. Bánh Caramel/Flan truyền thống (cho bé 1 tuổi) 🌻 Nguyên liệu: 1 quả trứng gà + 1 lòng đỏ 90ml sữa tươi 1 chút vani 2 tbs đường mía 2 tbs nước lọc 🌻 Cách làm Đánh tan trứng. Chỉ đánh tan chứ không đánh bông ạ. Sữa đun nóng ấm tầm 35 - 40 độ cùng vanilla.  Đổ sữa từ từ vào trứng. Vừa đổ vừa quậy theo một chiều. Rây hỗn hợp. Làm caramel: Cho đường và nước vào nồi. Đun đến khi có màu cánh gián thì tắt bếp. Cho thêm 1 thìa nước ấm vào. Đổ vào hũ. Bỏ tủ lạnh cho đường cô lại. Sau khi đường sệt lại như mật thì lấy ra. Cho hỗn hợp trứng sữa vào hũ. Vớt hết bọt để khi hấp không bị rỗ. Dùng giấy bạc/màng bọc thực phẩm bọc kín miệng hũ. Đem hấp cách thủy tầm 12-15p thì dùng tăm xiên thử. Nếu không còn dính tăm là đã chín. Bỏ tủ mát. Khi hấp các mẹ nhớ dùng khăn đậy nắp nồi. Tránh nước làm rỗ mặt bánh. 2. Panna cotta 2 màu 🥕 Nguyên liệu A. Panna Cotta vị Va-ni 60 ml sữa tươi không đường 60 ml whipping cream 15 gram đường 1/4 thìa cafe va-ni 3 gram Gelatin (dùng dạng lá thì tốt hơn là dạng bột) B. Mousse xoài 70 gram thịt xoài chín 25 ml sữa tươi không đường 10 – 15 gram đường 35 ml whipping cream 🥕 Cách làm 🥄Làm Panna Cotta vị Vanilla ✔Ngâm Gelatin vào nước lạnh để Gelatin nở mềm. Nếu dùng Gelatin bột thì ngâm với khoảng 10 – 15 ml nước. ✔Cho sữa, kem và đường vào nồi. Đun ở lửa vừa, quấy liên tục đến khi bắt đầu có hơi nước bốc lên từ nồi thì quấy thêm 1 phút rồi bắc khỏi bếp. ✔Vắt lá Gelatin cho ráo nước rồi bỏ vào nồi quấy nhanh tay để Gelatin tan hết và hòa quyện. Nếu dùng Gelatin bột thì đổ cả Gelatin và nước ngâm vào nồi. ✔Chia hỗn hợp vào các cốc. Để nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh cho đông hẳn. 🥄Làm Mousse Xoài (khi 2 phần Panna Cotta đã đông lại) ✔ Xay nhuyễn xoài với sữa, thêm đường cho vừa ngọt. Cho xoài vào nồi, đun ở lửa vừa, quấy  liên tục đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì bắc khỏi bếp. Để nguội. ✔Đánh kem tươi đến bông mềm (kem tươi đặc, chạy máy có vân, không đánh kem tươi quá nhiều, kem có thể bị tách nước, vữa). ✔Nhẹ nhàng trộn  phần kem tươi này với xoài (đã nguội). Cho phần xoài lên trên phần pannacotta vani. có thể thay xoài bằng các loại hoa quả khác Bỏ tủ mát 1h là dùng được. 3. Pudding xoài  🌼 Nguyên liệu (cho 5 hũ pudding) 400ml xoài xay 9g gelatin 🌼 Cách làm ☘Xay nhuyễn xoài. Rây để bỏ xơ. ☘ Gelatin ngâm với 100ml nước. ☘ Xoài xay đem đun sôi. Chờ nguội bớt thì cho gelatin vào, khuấy đều. ☘ Chờ nguội đổ vào hũ. Bỏ vào ngăn mát. Tầm 1h sẽ đông lại. Món này bé thích, mẹ cũng thích nữa 😂😂😂 4. Bánh bí đỏ nhân phomai 🧀  🌼Bí đỏ hấp chín, dùng dĩa nghiền mịn. 🌼Cho từ từ bột nếp hoặc bột mìvào, đảo đều, nhồi bột thành khối đến khi không còn dính tay. 🌼Cắt phô mai belcube ra làm đôi. Nặn từng viên bột, ấn dẹt, cho phô mai vào bao bột lại. Thoa ít dầu oliu vào bánh để tránh bị dính, xếp ra khay. Hấp 15 phút là chín. 🌼 Có thể dùng tăm để tạo hình. (Bánh khoai lang phô mai cũng làm tương tự) 5. Bánh pancake siêu dễ siêu ngon 🌷Cho bột hotcake trộn cùng sữa tỉ lệ 1 bột 2 sữa, hoặc sệt hơn sữa chua tí là được nha. 🌷Đem áp chảo. Cỡ 1p là trở mặt lại. Vậy là xong. Các mẹ có thể thêm topping hoặc sốt tùy ý. 6. Bánh quy bơ 🌷Công thức *Nguyên liệu: - 120gram bột mì đa dụng - xíu muối - 110gram bơ lạt để ở nhiệt độ phòng - 60 đường - 70gram lòng trắng trứng gà - 20gram whipping cream * Cách làm: - Bột mì rây mịn - Đánh bông bơ + muối. Cho đường từ từ vào đánh bông. Tiếp đến là cho whipping vào đánh đều. - cho từ từ lòg trắg trứng vào tô bơ. đánh bông - Cho từ từ bột mì đã rây vào hỗn hợp bơ trứng, đánh bông ta sẽ thu đc 1 hỗn hợp đều, bông và mịn. - làm nóng nồi: cho thìa xếp vào đáy nồi. Bỏ khuôn/ đĩa nhôm chịu nhiệt vào. Đun nóng nồi với lửa nhỏ vừa trc 10p. - quết 1 lớp bơ lên khuôn. cho hh trứng bơ vô túi bắt kem. Cắt đuôi túi và bắt lên khuôn đã để sẵn trong nồi. Nếu hh còn dư cho vô ngăn mát nhé. Rồi nướng tiếp mẻ sau. Nướng với lửa nhỏ vừa. Khi nào thấy bánh vàng thì lấy ra để nguội rồi cho hộp kín. Có thể lật mặt bánh thoải mái nhé. 7. Khoai lang kén Khoai lang hấp chín, rây nhuyễn. Cho thêm xíu xiu nước cốt dừa (không có cũng đc). Cho bột năng vào, nhồi đến khi không còn dính tay nữa. Tạo hình cho bánh rồi áo bên ngoài 1 lớp bột năng. Đem chiên ngập dầu. 8. Đậu hũ yến mạch sữa Yến mạch đem ngâm nước tầm 1h. 30p thay nước 1 lần. Rửa cho hết nhớt. Thêm nước vào yến mạch theo tỉ lệ 2 nước :1 yến mạch (mình dùng muỗng ăn cơm đong). Xay nhuyễn. Rây lấy nước. Thêm chút sữa tươi có đường. Đun đến khi sệt sệt thì cho ra khuôn. Bỏ tủ mát :)))) 9. Sinh tố xoài sữa chua Xoài bỏ vỏ đem xay với 1 ít sữa chua, sau đó rây qua để bỏ bã. Vì xoài ngọt nên mình không thêm đường. Cho 1 ít sữa chua vào hũ, rồi cho xoài lên trên. 10. Pudding lá dứa Lá dứa đem xay với nước lọc. Rây lấy nước. Đem đun sữa tươi đến độ ấm nóng thì cho gelatin vào. Mình dùng gelatin lá của eward. 1 lá dùng cho 120ml nước.  Cho sữa vào phần nước lá dứa. Muốn đậm nhạt thì tùy lượng sữa các mom cho vào :)))))  Mình làm lớp đầu tiên: 80ml lá dứa + 40ml sữa -> 1 lá gelatin. Lớp thứ 2: 60ml lá dứa + 60 ml sữa -> 1 lá gelatin. Lớp thứ 3: 40ml lá dứa + 80ml sữa -> 1 lá gelatin. Và lớp cuối cùng là 120ml sữa và 1 lá gelatin. Tổng cộng để làm 5 hũ cần 180ml lá dứa, 300ml sữa và 4 lá gelatin. Lá dứa không được đun lên. Vì sẽ bị đắng. Chúc các mom làm thành công!!!!