Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Bầu 3 tháng cuối uống gì để sinh con da trắng, mịn màng?

Với các bà mẹ tương lai, vấn đề dinh dưỡng là điều cốt lõi để con yêu được phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, có một sự thật ít ai để ý rằng việc lựa chọn thực phẩm tiêu thụ cũng góp phần quyết định nước da của trẻ nữa đấy.  Vậy bầu 3 tháng cuối uống gì để sinh con trắng?

Với các bà mẹ tương lai, vấn đề dinh dưỡng là điều cốt lõi để con yêu được phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, có một sự thật ít ai để ý rằng việc lựa chọn thực phẩm tiêu thụ cũng góp phần quyết định nước da của trẻ nữa đấy.  Vậy bầu 3 tháng cuối uống gì để sinh con trắng? Xem thêm: thuốc sắt và canxi cho bà bầu ngừa thiếu máu loãng xương Chế độ ăn của người mẹ bầu có quyết định tới màu da của bé không? Trên lý thuyết, màu da của em bé sơ sinh phần lớn sẽ di truyền từ bố mẹ. Da sáng hay tối sẽ được quyết định bởi mật độ sắc tố melanin của làn da, càng nhiều sắc tố melanin thì da của em bé sẽ càng sẫm màu. Nói cách khác, nếu cả bố và mẹ đều có làn da ngăm thì việc sinh con da trắng chiếm tỷ lệ thấp. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, sắc tố melanin của cơ thể có thể tăng hay giảm tùy thuộc vào chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai. Chế độ ăn uống của các bà bầu cũng ảnh hưởng tới sự phát triển trí não thai nhi, thể lực, màu da và vóc dáng của em bé. Do đó, các mẹ cần đảm bảo bổ sung đủ chất dinh dưỡng để bé yêu phát triển toàn diện nhất. Xem thêm: thuốc DHA cho bà bầu loại nào tốt Bầu 3 tháng cuối uống gì để sinh con da trắng, mịn màng? Khi bước vào 3 tháng cuối thì cũng là lúc gần đến ngày sinh. Nếu cần tìm hiểu mẹ bầu 3 tháng cuối uống gì để con da trắng và khỏe mạnh thì hãy tham khảo những gợi ý sau: Nước nho ép: Nước nho ép có chứa một lượng lớn axit alpha hydroxy tự nhiên (AHAs), là dưỡng chất có mặt trong rất nhiều sản phẩm chăm sóc làm sáng da. Nếu mẹ muốn em bé sinh ra có làn da trắng thì hãy thường xuyên bổ sung thức uống này. Dùng nước nho ép còn giúp mẹ chống táo bón, chống oxy hóa rất tốt. Nước trái cây giàu vitamin C: Nếu bố mẹ có làn da ngăm thì mẹ hãy tích cực dùng nhiều nước ép các loại trái cây giàu vitamin C, bởi các loại trái cây này không chỉ hỗ trợ tăng cường sức đề kháng của mẹ nhanh chóng mà còn giúp phòng ngừa sắc tố đen sạm da, giúp em bé có làn da trắng hồng mịn màng khi chào đời. Một số loại nước ép mẹ có thể dùng gồm nước cam, nước chanh, nước quýt.. Sinh tố bơ: Bầu 3 tháng cuối uống gì để sinh con trắng? Hãy thêm ngay sinh tố bơ vào thực đơn của mẹ. Loại quả này giàu vitamin E, C rất tốt cho quá trình sản sinh collagen của cơ thể. Hàm lượng chất béo cao trong quả bơ cũng rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Nước dừa tươi: Nước dừa là thức uống giải khát tự nhiên hỗ trợ phòng ngừa tình trạng mất nước của cơ thể, và đây cũng là thức uống mẹ nên dùng thường xuyên trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ. Uống nước dừa giúp làm tăng lượng nước ối và là bí quyết của nhiều bà bầu sinh con da trắng. Nước đậu đen: Tuy là đậu đen nhưng tác dụng của nước đậu đen lại giúp làm trắng da rất tốt. Mẹ nên rửa sạch đậu đen, rang thơm và đổ nước vào ninh để uống. Mỗi ngày uống nước đậu đen không chỉ giúp thải độc cơ thể mà còn làm da mịn màng, ngừa mụn, giảm táo bón và khi làn da mẹ trắng thì em bé sinh ra cũng xinh đẹp như mẹ. Xem thêm: cách chuyển dạ nhanh ở tuần 38 Những thực phẩm không nên ăn giúp mẹ sinh em bé có da trắng môi đỏ Một số thực phẩm cần tránh trong ăn uống mà bà bầu cần ghi nhớ trong suốt thai kỳ là: Thực phẩm có hàm lượng muối, đường, chất béo cao: Những loại thực phẩm này gây viêm, mất nước, làm rối loạn sắc tố da và ảnh hưởng tới màu da, màu môi em bé. Thực phẩm cay, chua, đắng: Dùng những thực phẩm này kích thích sự sản sinh axit dạ dày và mật, gây ợ nóng, tiêu chảy, buồn nôn, ảnh hưởng tới quá trình tuần hoàn lưu thông máu và cung cấp oxy cho da và môi của trẻ. Thực phẩm gây dị ứng hoặc không dung nạp: Sử dụng thực phẩm này làm tăng nguy cơ bị viêm, ngứa, phát ban, nổi mề đay, làm tổn hại tới làn da và môi của bé. Rượu, cà phê, thuốc lá: Những chất này gây ra tác động tiêu cực tới sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng, gây mất nước, co huyết quản, thay đổi huyết áp, mất cân bằng nội tiết tố và ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh việc duy trì một chế độ ăn uống khoa học, cân bằng, các mẹ nên tăng cường đều đặn vi chất qua viên uống đặc biệt là viên canxi, DHA, axit folic, sắt cho bà bầu để cung cấp đủ các dưỡng chất mà cơ thể cần, giúp em bé phát triển toàn diện trong bụng mẹ. Xem thêm: kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai Để có một thai kỳ khỏe mạnh và con trắng từ trong bụng mẹ, bạn nên chọn những loại thực phẩm chứa vitamin và khoáng chất phù hợp và sử dụng đúng với từng giai đoạn. Chúc mẹ có thai kỳ khỏe mạnh!