Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Mách mẹ 5 loại rau lợi sữa sau sinh hiệu

Quá trình “vượt cạn” kết thúc để bắt đầu một hành trình dài mà ở đó có thể mẹ sẽ còn vất vả nhiều hơn. Nhất là trong khoảng thời gian nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, mẹ cần phải duy trì khỏe mạnh cả về tâm lý lẫn thể lực. Bên cạnh một chế độ sinh hoạt khoa học và nghỉ ngơi hợp lý, các loại rau lợi s

Quá trình “vượt cạn” kết thúc để bắt đầu một hành trình dài mà ở đó có thể mẹ sẽ còn vất vả nhiều hơn. Nhất là trong khoảng thời gian nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, mẹ cần phải duy trì khỏe mạnh cả về tâm lý lẫn thể lực. Bên cạnh một chế độ sinh hoạt khoa học và nghỉ ngơi hợp lý, các loại rau lợi sữa dưới đây chính là “bí quyết” giúp mẹ thực hiện được điều đó. Vậy, đâu là loại rau lợi sữa sau sinh hiệu quả?     >> Xem thêm: Cách giảm béo cho mẹ sau sinh hiệu quả!   Top loại rau lợi sữa sau sinh    Rau ngót – Loại rau lợi sữa hàng đầu cho mẹ   Khi nhắc tới những loại rau lợi sữa hàng đầu, rau ngót là cái tên không thể thiếu. Đây là loại rau đã quá quen thuộc với các mẹ sau sinh giúp kích thích sữa về hiệu quả.   Thành phần của rau ngót có chứa dồi dào vitamin A, B, C cùng hàm lượng cao canxi. Bổ sung loại rau này không chỉ có công dụng lợi sữa mà còn giảm thiểu viêm nhiễm, hạn chế tình trạng co tử cung. Cơ thể mẹ sau sinh sẽ được phục hồi nhanh chóng. Mẹ bỉm có thể dùng rau ngót để nấu canh hay xay nhuyễn làm nước uống sẽ giúp mẹ đẩy sản sinh và có nhiều sữa hơn.   Rau mồng tơi giúp mẹ sau sinh có nguồn sữa dồi dào   Mồng tơi là loại rau có tính hàn, có chứa nhiều vitamin A, B3 cùng các chất nhầy. Đặc biệt, loại rau này còn chứa hàm lượng dồi dào chất sắt vừa mang tới công dụng giải nhiệt, chống mỏi mệt, stress, bổ máu vừa kích thích lượng sữa về dồi dào hơn cho mẹ sau sinh. Rau mồng tơi có hương vị rất dễ ăn, mẹ có thể kết hợp đa dạng với nhiều thực phẩm khác để tạo ra bữa ăn ngon miệng, đủ chất.   Nếu mẹ đang tìm kiếm những loại rau lợi sữa sau sinh thì đừng bỏ qua mồng tơi trong bữa ăn hàng ngày. Lượng chất nhầy trong mồng rơi còn mang tới công dụng nhuận tràng, đào thải chất béo, hỗ trợ mẹ sau sinh giảm béo, lấy lại vóc dáng thon gọn hữu hiệu.   >> Xem thêm: Cách gọi sữa về bằng sữa ông thọ hiệu quả!   Giá đỗ vừa giúp lợi sữa, vừa cải thiện sức khoẻ sau sinh hiệu quả   Một trong những thực phẩm vừa có hương vị thơm ngon, vừa có tác dụng lợi sữa hiệu quả cho mẹ sau sinh là giá đỗ. Đây là thực phẩm sạch có chứa lượng protein, cellulose dồi dào sẽ giúp phát triển các tế bào mô, ngăn ngừa vấn đề chảy máu với những mẹ vừa trải qua quá trình vượt cạn. Lượng vitamin A và vitamin C trong giá đỗ sẽ giúp mẹ tăng sức đề kháng; tái tạo tế bào và ngừa lão hoá hiệu quả.   Ngoài ra, trong giá đỗ còn rất giàu vitamin B1, B2, PP, các khoáng chất, amino acid, protein, phytochemicals….  Đặc biệt lượng phytochemicals trong giá đỗ sẽ bổ sung estrogen dồi dào, cải thiện tình trạng ít sữa hữu hiệu.   Rau đay tăng cường lượng sữa sau sinh hiệu quả   Rau đay là một trong những loại rau lợi sữa mà mẹ bỉm không nên bỏ qua. Thực phẩm này có chứa đa dạng các dưỡng chất như vitamin B1, A, E, C, kali, canxi, phốt pho,… Đặc biệt, rau đay được xem là thực phẩm có chứa lượng sắt nhiều nhất trong các loại rau, giúp mẹ bổ máu, tăng đề kháng, hạn chế mệt mỏi.   Theo Đông y, rau đay có tính hàn, công dụng giải nhiệt, nhuận tràng rất tốt để sử dụng cho mẹ bỉm bị táo bón, đồng thời thanh nhiệt, giải độc khi bị nóng trong hiệu quả. Đặc biệt, lượng chất nhầy và nước dồi dào trong rau đay sẽ giúp mẹ lợi sữa hơn. Mẹ sau sinh nếu muốn tăng thêm lượng sữa có thể sử dụng rau đay với hàm lượng 200g/ngày liên túc trong tuần đầu sau sinh. Các tuần sau có thể duy trì 2 bữa ăn/tuần.   >> Xem thêm: Cách làm đẹp trong tháng cữ hiệu quả!   Những lưu ý khi chế biến rau cho mẹ để có nhiều sữa hiệu quả, an toàn   Ngoài 5 loại rau kể trên, còn rất nhiều các loại rau lợi sữa khác, tuy nhiên để nó phát huy được hết những công dụng đó thì mẹ cần lưu ý một số vấn đề khi chế biến như sau:   Không vò nát rau khi nấu, sẽ khiến một số chất dinh dưỡng trong rau bị mất đi.   Nên ăn rau luộc, và luộc rau với nước nóng để giúp rau giữ nguyên được các chất dinh dưỡng ban đầu.   Ăn rau khi đã nấu chín.   Nên ăn rau khi còn ấm nóng, tránh ăn rau khi đã bị nguội lạnh       Trên đây là gợi ý những loại rau lợi sữa mà mẹ sau sinh nên tham khảo. Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lí để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng hơn. Việc chăm sóc sức khoẻ và cơ thể sau khi sinh là vô cùng quan trọng. Một trong những giải pháp nhiều mẹ bỉm hiện nay lựa chọn là sử dụng các dịch vụ chăm sóc sau sinh tại các spa chăm sóc sau sinh uy tín. Đây là bí quyết hiệu quả giúp mẹ phục hồi cơ thể, tinh thần sảng khoái, thư giãn hơn. Bởi đtaij spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được tận hưởng liệu trình massage sau sinh chuyên nghiệp giúp giảm đau nhức, giảm mệt mỏi và giảm stress hiệu quả. Không chỉ vậy, tại đây còn hỗ trợ mẹ giảm béo, giảm cân sau sinh hiệu quả mà an toàn. Ngoài ra, tại spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ còn được xử lý nhanh các vẫn đề hay gặp phải như: Thông tắc tia sữa sau sinh, massage bụng đẩy sản dịch hiệu quả.   Cuối cùng, chúc mẹ bỉm sớm hồi phục sức khỏe để chăm sóc con yêu tốt nhé!