Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Công thức bánh Quy Bơ (Giống Danisa) cho bé ăn dặm vừa ngon vừa an toàn vệ sinh

Mami nào quan tâm về các món ăn dặm lạ miệng cho con yêu của mình không? Mẹ Tú Linh đã chia sẻ công thức làm bánh quy bơ cho con ăn dặm. Mẹ tâm niệm rằng: "Trước hết là đảm bảo, an toàn, không chất bảo quản, không phụ gia, không màu thực phẩm, điều chỉnh được độ ngọt và chọn được loại bơ mà mình mon

Mami nào quan tâm về các món ăn dặm lạ miệng cho con yêu của mình không? Mẹ Tú Linh đã chia sẻ công thức làm bánh quy bơ cho con ăn dặm. Mẹ tâm niệm rằng: "Trước hết là đảm bảo, an toàn, không chất bảo quản, không phụ gia, không màu thực phẩm, điều chỉnh được độ ngọt và chọn được loại bơ mà mình mong muốn!  Quả thật, khi tự tay làm ra các món ăn cho con, người mẹ sẽ cảm thấy yên tâm hơn và thật tuyệt khi con cũng yêu thích món mẹ làm, đúng không ạ?     Công thức 1  Nguyên liệu: - 115g Bơ hữu cơ (bơ nhiệt độ phòng)  - 155g bột mỳ ( dùng bột mỳ hnl hoặc hữu cơ)  - 1g muối xay,30g đường xay mịn ( các mom có thể điều chỉnh đột ngọt cho con) - 1 lòng trắng trứng gà 20g  - 2ml vani (hoặc 2 ống vani)   Cách làm 1. Cho bơ vào âu, dùng thìa đánh nhẹ cho bơ mềm nhuyễn. Cho lòng trắng trứng và đường bột (rây mịn) vào, trộn tới khi nguyên liệu vừa hoà quyện thì dừng lại 2. Rây mịn bột mì. Cho một nửa phần bột vào âu, trộn tới khi vừa hoà quyện thì cho nốt phần bột còn lại, trộn đều. Có thể dùng tay nhồi nhanh tới khi nguyên liệu hoà quyện thành khối bột. Không nhồi quá kĩ 3. Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trước 10p . Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến nướng bánh 4. Cho bột vào túi bắt kem, Bắt bột thành các hình tuỳ ý ( có đui bắt kem thì sẽ đẹp hơn)  5. Khi lò đủ nóng thì nướng bánh trên rãnh giữa lò ở 200 độ trong vòng 10p -15p tuỳ lò, khi rìa bánh chuyển nâu vàng thì ta chuyển nhiệt độ về 100 độ trong vòng 5p cho bánh khô và giòn hơn 6. Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội hoàn toàn trên khay. Bảo quản trong hộp kín, nên có thêm túi hút ẩm. Dùng trong 3 tuần - 4 tuần      * Thành phẩm: Bánh làm chuẩn sẽ thơm mùi bơ và vani, vị ngọt vừa phải, có độ cứng và giòn nhưng không quá bột hay vụn.   * Lưu ý: Bạn có thể làm các loại bánh với những vị khác nhau từ công thức này. Ví dụ thay 5 gram bột mì bằng 5 gram bột trà xanh (hoặc cacao) để làm bánh vị trà xanh (hoặc cacao)     Công thức 2 Nguyên liệu: - bơ mềm 120g - Đường 50g - 1 lòng trắng trứng  - Muối 2g - Bột mỳ 130g - Vani 5ml   Cách làm 1. Đánh bông bơ và đường đến khi bông trắng rồi từ từ đổ lòng trắng trứng vào đánh cùng 2. Sau đó cho lần lượt bột mỳ, muối vani vào trộn cùng. Khi hỗn hợp nhuyễn mịn cho ra túi bắt kem bát hình tuỳ ý 3. Nướng nhiệt 180 (15-20p)  4. Khi thấy mặt vàng tắt lửa dưới hoặc giảm nhiệt về 100 để sấy cho bánh giòn!    Vậy là xong nhé!   ???? Thỉnh thoảng nếu có thời gian, mẹ có thể làm bánh quy bơ để con thay đổi khẩu vị, đặc biệt với các bé đang biếng ăn, những chiếc bánh xinh xắn thơm ngon sẽ thu hút sự chú ý của bé hơn đó! Chúc các mami thành công!   Nguồn: Mẹ Tú Linh