Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Mách mẹ cách chế biến bánh chưng sau Tết thật hấp dẫn, ai cũng phải ngóng đợi

Nếu tủ lạnh nhà các mẹ sau Tết vẫn chật ních bánh chứng “ế”, thì hãy tham khảo một số công thức sau đây, để khiến món ăn này mới mẻ, lạ miệng và hấp dẫn hơn nhé!

Nếu tủ lạnh nhà các mẹ sau Tết vẫn chật ních bánh chứng “ế”, thì hãy tham khảo một số công thức sau đây, để khiến món ăn này mới mẻ, lạ miệng và hấp dẫn hơn nhé! Bánh chưng rán Đây được coi là cách chế biến điển hình của tất cả các gia đình Việt. Cách làm siêu đơn giản mà cũng rất ngon, khiến cho món ăn này trở nên phổ biến.   Chuẩn bị: - Bánh chưng hoặc bánh tét - Dầu ăn Cách làm: - Bánh chưng bỏ ra từ tủ lạnh, cắt miếng mỏng vừa ăn - Cho dầu vào chảo, bật lửa lên cho nóng già - Cho bánh chưng vào rán vàng giòn đều 2 mặt - Bỏ ra, bày ra đĩa, ăn kèm xì dầu, dưa góp hoặc giò chả, lạp sườn   Pizza bánh chưng Nghe có vẻ khá lạ, nhưng đây là món ăn cực kỳ gây nghiện, đặc biệt là với những em bé là fan của pizza. Mẹ có thể làm món ăn này như một bữa ăn sáng hoặc bữa phụ buổi chiều cho bé nhé.     Chuẩn bị: - ½ cái bánh chưng - Trứng gà: 2 quả - Phô mai - Những đồ ăn trong tủ còn lại: giò chả, lạp sườn - Hành lá, cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt, ớt chuông… Cách làm: - Bánh chưng tách phần nhân và vỏ để riêng. Sau đó, lấy phần vỏ bánh vào bát tô và trộn đều cùng hành lá và 1 quả trứng gà. - Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào. Để dầu nóng già thì cho phần vỏ bánh đã trộn với trứng gà và hành lá vào chảo. Chiên sơ qua 2 mặt bánh khoảng 2 phút với lửa nhỏ. - Phần nhân bánh cùng với pho mát cùng rau củ còn lại dàn đều trên mặt bánh vừa chiên. Sau đó, cho quả trứng gà còn lại vào chính giữa miếng bánh và đậy nắp vung lại. - Tiếp tục chiên ở lửa thấp khoảng từ 7 - 10 phút cho bánh vàng đều. Cho bánh ra đĩa và thưởng thức món pizza bánh chưng có 1-0-2 nhé.    Bánh chưng chiên sốt tép cay: Vừa đậm đà, lại thơm nức mùi tép cay. Một món ăn đậm chất Việt, và vô cùng hấp dẫn. Một miếng bánh chưng thơm giòn, đượm vị cùng với một chút cay cay nồng nàn của tép chưng. Mẹ hãy làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!   Chuẩn bị: - Bánh chưng - Mè trắng: 2 muỗng canh - Hạt nêm: 1 muỗng canh - Tép khô: 2 muỗng canh - Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh - Sốt Teriyaki: 1 muỗng canh - Tỏi: 10 tép Cách làm: - Bánh chưng bỏ ra từ tủ lạnh, cắt miếng - Chiên giòn bánh chưng với một lượng dầu vừa phải - Giã dập tỏi rồi rang với mè cùng một chút dầu ăn, cho đến khi vàng, đổ tép khô vào đảo chung. - Đổ hỗn hợp bao gồm: 2 muỗng canh nước và mè trắng, hạt nêm, tương ớt và sốt teriyaki vào và đảo đều. Lưu ý để lửa liu riu. - Cho bánh chưng (đã thấm dầu) ra dĩa. Gia đình mình có thể thưởng thức bằng cách chấm bánh chưng hoặc rưới sốt lên luôn. Từng hạt nếp giòn tan trong miệng cùng vị mặn của tép, thơm của tỏi và béo của mè, đã tạo nếp một món ăn biến thể từ loại bánh truyền thống. Với những công thức sáng tạo trên đây, hi vọng mẹ sẽ khiến bữa cơm gia đình cùng món ăn truyền thống ngày Tết trở nên đặc biệt và ngon miệng hơn. Chúc các mẹ thành công!