Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Tết này, mẹ hãy đổi vị cho con với 2 công thức nấu súp mới lạ này nhé!

Tết đến, cả gia đình sẽ được ăn đủ các món ngon, chắc hẳn mẹ cũng sẽ muốn bé yêu của mình được ăn ngon hơn ngày thường. Năm nay, mẹ hãy thử tận dụng chút thời gian rảnh của mình để làm cho con những món súp ngon, giúp bé đổi vị trong ngày Tết nhé!

Tết đến, cả gia đình sẽ được ăn đủ các món ngon, chắc hẳn mẹ cũng sẽ muốn bé yêu của mình được ăn ngon hơn ngày thường. Năm nay, mẹ hãy thử tận dụng chút thời gian rảnh của mình để làm cho con những món súp ngon, giúp bé đổi vị trong ngày Tết nhé!   Dưới đây là công thức làm một số món súp ngon cho bé yêu của mẹ: Súp nấm kem     Thông thường, ít ai nghĩ đến nấm như một thành phần chính cho món súp của bé. Song, trên thực tế, nấm rất phù hợp với nhiều loại món ăn, và món súp cũng không ngoại lệ. Ngoài ra, với nguyên liệu kem, khi thêm kem vào súp sẽ giúp bổ sung thêm năng lượng cho bé, đồng thời tăng mùi vị thơm ngon của món ăn. Chuẩn bị: 4 muỗng cà phê dầu ô liu 4 muỗng cà phê bơ 900gr nấm, cắt khúc 1 nắm nấm đông cô 170gr hành lá 3 củ tỏi, băm nhuyễn 1 muỗng cà phê muối hầm 1 lít nước luộc gà hoặc nước luộc rau củ 120ml whipping cream 1/2 muỗng cà phê tiêu đen     Cách làm: Bước 1: Làm nóng dầu ô liu vào một nồi đáy dày, vặn lửa vừa. Khi dầu nóng, cho bơ vào nồi. Khi bơ tan chảy hoàn toàn, cho nấm vào và xào thật đều. Nấu cho đến khi nấm chín mềm và ra nước. Dùng vá múc khoảng 200 gam nấm đã được nấu chín vào một cái chén (phần nấm còn lại vẫn giữ trong nồi và tiếp tục nấu). Bước 2: Giảm nhiệt độ. Cho hành tỏi vào nồi, trộn đều và xào trong khoảng 1 phút. Thêm muối, và nước luộc gà vào nồi. Tăng lửa lên cao, nấu sôi nước trong nồi, sau đó nấu thêm 10 phút nữa. Bước 3: Cho súp vào máy xay và xay cho đến khi hỗn hợp đã được nhuyễn mịn. Nếu thấy súp quá đặc, thêm một ít nước luộc gà vào súp để làm loãng. Bước 4: Cho hỗn hợp đã xay vào nồi, thêm kem và tiêu vào súp để tăng thêm vị ngon. Nêm thêm muối nếu bạn cảm thấy nhạt. Khi thưởng thức, bạn cho súp vào tô, thêm một ít nấm đã để riêng lên trên.   Súp khoai tây thịt bò Súp khoai tây thịt bò là món súp có hương vị thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Đặc biệt, trong ngày Tết, khi tủ lạnh thường có sẵn những nguyên liệu như khoai tây, cà rốt, thịt bò, thì việc nấu món súp khoai tây thịt bò cho bé cũng thật tiện cho mẹ.     Nguyên liệu: 150gr khoai tây 100gr cà rốt 100gr thịt bò băm 10gr ngò rí 20gr hành tây 1/2 muỗng cà phê muối Cách làm: Bước 1: Gọt vỏ cà rốt và khoai tây. Lột vỏ hành tây. Khoai tây cắt khúc, đem hấp chín rồi tán (hoặc xay) nhuyễn. Bước 2: Cà rốt và hành tây cắt hạt lựu. Bước 3: Phi thơm hành tây trong 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào. Bước 4: Tiếp theo, đổ cà rốt vào xào chung. Bước 5: Chế 400ml nước lọc vào nồi, nấu tới khi cà rốt mềm (hớt bọt nổi lên trong quá trình nước sôi). Bước 6: Cho khoai tây đã hấp chín vào, khuấy đều tay. Tắt bếp, nêm chút muối vào. Nếu người lớn ăn thì dùng hạt nêm. Bước 7: Múc súp ra chén, thêm ngò rí xắt nhỏ và chút tiêu xay vào cho thơm.  *** Như vậy, chỉ cần khéo léo tận dụng những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh ngày Tết là mẹ đã có thể nấu cho con những bát súp ăn dặm ngon lành, hấp dẫn rồi! Chúc các mẹ và các bé cả Tết đều ngon miệng nhé!