Sữa mẹ
Máy hâm sữa
Cọ bình sữa
Tiểu đường thai kì
Vỡ tử cung
Xuất tinh sớm

Bé cùng mẹ vào bếp làm bánh kem khúc cây Giáng Sinh nào!

Vốn là một trong những biểu tượng cho mùa Giáng sinh, bánh khúc cây có nguồn gốc từ Pháp với tên gọi "Buche de Noel". Chiếc bánh Giáng sinh được cho là sẽ mang lại may mắn, an lành cho gia đình. Vậy công thức làm món bánh này như thế nào? Mẹ và bé hãy cùng Mamibuy vào bếp làm món bánh kem khúc cây c

Vốn là một trong những biểu tượng cho mùa Giáng sinh, bánh khúc cây có nguồn gốc từ Pháp với tên gọi "Buche de Noel". Chiếc bánh Giáng sinh được cho là sẽ mang lại may mắn, an lành cho gia đình. Vậy công thức làm món bánh này như thế nào? Mẹ và bé hãy cùng Mamibuy vào bếp làm món bánh kem khúc cây cho Giáng Sinh này nhé!    Nguyên liệu làm bánh kem khúc cây giáng sinh:  Cốt bánh bông lan: (hoặc cốt bánh cuộn mua sẵn) - 200gr chocolate đen - 40ml sữa tươi - 70gr đường - 45gr dầu ăn - 5 quả trứng gà (tách riêng lòng đỏ và trắng) - 2gr cream tartar (hoặc thay bằng nước cốt chanh) - 80gr bột mì đa dụng + 20gr bột bắp - 3gr muối Nhân kem: - 300gr kem tươi - 30gr đường - 15gr bột cacao (nếu thích nhân chocolate) Kem phủ bánh: - 200gr chocolate đen - 120gr kem tươi   Cách làm bánh kem khúc cây giáng sinh như sau: Bước 1:  Mẹ đổ 40ml sữa tươi vào 60gr chocolate đen, rồi đem đi nấu chảy. Bước 2:  Lòng trắng cho thêm ít muối và bột tartar (giúp trứng bông hơn), rồi cho 70gr đường từ từ vào đánh đến khi thấy có chóp nhọn. Bước 3:  5 lòng đỏ trứng trộn với hỗn hợp socola ở trên, thêm 45ml dầu ăn và rây hỗn hợp bột (80gr bột mì đa dụng + 20gr bột bắp) vào trộn đều.   Bước 4: Sau khi đánh bông lòng trắng, cho ¼ vào hỗn hợp lòng đỏ. Khuấy nhanh tay nhưng nhẹ để tránh lòng trắng bị xẹp. Rồi đổ ngược vào lòng trắng để khuấy thành hỗn hợp mịn, mượt. Bước 5: Đổ bột bánh ra khay đã lót giấy chống dính, dàn đều bột, nhấc khay rồi thả xuống mặt bàn vài lần để bột ra hết bọt khí. Nướng bánh ở 200 độ C trong 15-20 phút. Bước 6:  Trong lúc nướng, mẹ hãy chuẩn bị nhân kem. Đánh kem tươi với đường cho bông cứng. (cho bột cacao vào bước này) Bước 7: Khi bánh chín, mẹ lấy bánh ra đợi nguội hẳn. Trét đều kem và cuộn tròn lại. Bước 8:  Cho kem tươi và chocolate đen ở nguyên liệu trang trí làm nóng chảy, khuấy đều, đợi nguội mẹ sẽ thấy hỗn hợp đặc dần. Sau đó đổ hoặc trét phần chocolate lên khắp mặt bánh. Lúc này mẹ dùng nĩa cạo nhẹ tạo đường gân của cây nữa nhé!  Thành phẩm: Bánh khúc cây sẽ được trang trí tùy theo sở thích của mẹ và bé.   Một chút công sức và sáng tạo mẹ và bé bỏ ra sẽ thật xứng đáng, vì bánh sau khi hoàn thành trông rất bắt mắt và hấp dẫn.  Lưu ý: Nếu mẹ không có thời gian làm, các mẹ có thể mua cốt bánh sẵn rồi phủ kem hoặc lớp chocolate theo ý mình. Thật không còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bên gia đình, bạn bè, cùng thưởng thức chiếc bánh kem khúc cây ngọt ngào, mềm mịn vào đêm giáng sinh thật thú vị và ấm cúng. Mamibuy hi vọng mẹ và bé yêu mình sẽ thành công với cách làm bánh kem khúc cây giáng sinh và chúc gia đình các mẹ mùa giáng sinh thật an lành, vui vẻ.